Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

SOS: Không nên ăn trưa tại bàn làm việc

2:17 PM | 29/05/2018 - Dinh dưỡng

Để tiết kiệm thời gian hay do lười biếng nhiều người ăn bữa trưa ngay tại bàn làm việc. Tuy nhiên, dù với bất kỳ lý do nào, thì nó có thể gây hại cho sức khỏe, giảm năng suất và ảnh hưởng khá nhiều đến công việc.

Ngủ trưa 30-90 phút tăng khả năng sáng tạo

5 lý do bạn nên rời khỏi phòng làm việc và đi ra ngoài vào buổi trưa

Ngủ trưa 10 phút cho hiệu quả tối ưu

Sự thật về giấc ngủ trưa

Giá trị bất ngờ của giấc ngủ trưa với trẻ em

Những thực phẩm không nên ăn vào bữa trưa

Da đẹp, dáng thon nhờ ngủ trưa

Giúp cơ thể tái tạo năng lượng sau bữa trưa

Sau đây là những lý do vì sao bạn không nên ăn trưa ngay tại bàn làm việc:

Ăn trưa tại bàn làm việc dễ gây béo phì

Ăn trưa ở bàn làm việc khiến bạn bị phân tâm hoặc khó kiểm soát vì còn phải lướt web tìm kiếm thông tin khiến cơ thể và bộ não không tập trung xử lý lượng thức ăn bạn tiêu thụ. Kết quả là các hormone leptin không thể báo hiệu sớm tới bộ não khi nào là thời gian ngừng ăn. Điều đó có nghĩa bạn sẽ tiêu thụ nhiều hơn lượng calo mà bạn cần, dẫn đến tăng cân, thậm chí béo phì.

SOS: Khong nen an trua tai ban lam viec

Ảnh min họa

Ăn trưa tại bàn làm việc dễ bị nhiễm vi khuẩn

Bàn làm việc là nơi chứa nhiều vi khuẩn từ bàn phím, chuột tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sản nhanh. Các nhà nghiên cứu khuyên chúng ta ăn ở nhiều nơi khác nhau để giảm thiểu vi khuẩn đi vào cơ thể.

Ăn trưa tại bàn làm việc giảm năng suất công việc

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, khi nhân viên có xu hướng ăn trưa tại bàn làm việc trong thời gian dài sẽ làm giảm năng suất công việc đáng kể. Bởi khi ra ngoài trong khoảng thời gian ngắn vào buổi trưa có thể giúp não bộ được làm mới để tăng tính sáng tạo hơn.

Ăn trưa tại bàn làm việc gây căng thẳng, trầm cảm

Các nhà nghiên cứu của Đại học Humboldt (Đức) phát hiện những người thường ra ngoài ăn trưa có cách xử lý khuôn mặt, nhận thức, sáng tạo và thoải mái hơn những người ăn trưa ở văn phòng. Điều đó đồng nghĩa với việc những người ăn trưa ở bàn làm việc có mức độ căng thẳng và huyết áp cao hơn, dễ dẫn đến bệnh trầm cảm.

Ăn trưa tại bàn làm việc hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả

Ăn trưa tại bàn làm việc, không vận động sẽ khiến dạ dày yếu đi, dịch tiêu hóa bài tiết cũng giảm, cứ thế lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng biếng ăn, ăn uống kém ngon, hay bị chứng đầu hơi, chướng bụng, khó tiêu, hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả, nguồn dinh dưỡng được cung cấp cho cơ thể hạn chế làm cho sức khỏe ngày càng suy yếu.

Bình Nguyên

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang