Hợp tác quảng cáo

Những loại trái cây nên ăn và nên tránh khi mang thai

Trái cây chiếm vị trí hàng đầu khi nói đến các loại thực phẩm thân thiện với phụ nữ mang thai vì chúng là thực phẩm tự nhiên và siêu lành mạnh cho cơ thể.

Nói đến chế độ ăn uống khi mang thai, mọi bà mẹ đều cố gắng chọn những thực phẩm lành mạnh nhất trong chế độ ăn của mình. Trái cây chiếm vị trí hàng đầu khi nói đến các loại thực phẩm thân thiện với bà bầu, vì chúng là thực phẩm tự nhiên và siêu lành mạnh cho cơ thể.

Tuy nhiên, cũng có một số loại trái cây bạn cần tránh để ngăn ngừa bất kỳ biến chứng nào. Dưới đây là một số loại trái cây bạn cần tránh và một số loại trái cây bắt buộc phải đưa vào chế độ ăn uống trong thời kỳ mang thai.

Những loại trái cây nên ăn khi mang thai

Chuối

Chuối nên đứng đầu danh sách và có thể ăn trong suốt thai kỳ. Chúng rất giàu carbohydrate sẽ cung cấp cho bạn nguồn năng lượng cần thiết trong thời gian này. Chuối rất tốt cho sức khỏe đối với những phụ nữ bị thiếu máu vì nó giúp tăng lượng hemoglobin.

Nhung loai trai cay nen an va nen tranh khi mang thai

Chuối nên đứng đầu danh sách và có thể ăn trong suốt quá trình mang thai.

Trái cây này cũng có thể được làm thành món sinh tố và thưởng thức theo nhiều cách khác nhau. Hãy đảm bảo chắc chắn rằng bạn đã tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng trước khi ăn chuối nếu bạn bị dị ứng hoặc tiểu đường khi mang thai.

Táo

Một loại trái cây khác có quanh năm và phải có trong chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai là táo. Nó là một nguồn cung cấp chất xơ, kali và sắt, giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Bạn có thể trộn táo và chuối cắt nhỏ với nhau để tạo thành món salad trái cây ngon lành cho mình.

Nhung loai trai cay nen an va nen tranh khi mang thai

Táo là nguồn cung cấp chất xơ, kali và sắt, giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể đặc biệt là phụ nữ mang thai.

Cam

Cam chứa đầy vitamin C là một lựa chọn tuyệt vời khác để làm giảm cảm giác thèm ăn ở phụ nữ mang thai. Cam rất giàu folate giúp thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của não bộ ở thai nhi.

Dưa hấu

Dưa hấu là một loại trái cây siêu tốt cho sức khỏe và chứa nhiều nước. Nó giúp thải các chất độc ra khỏi cơ thể và cũng như giữ cho bạn đủ nước. Trái cây này cũng giúp duy trì sự cân bằng điện giải nhưng hãy đảm bảo rằng bạn tiêu thụ nó ở mức độ vừa phải, vì ăn quá nhiều có thể gây đầy hơi.

Nhung loai trai cay nen an va nen tranh khi mang thai

Dưa hấu là một loại trái cây siêu tốt cho sức khỏe và chứa nhiều nước, tốt cho phụ nữ mang thai.

Những loại trái cây nên tránh khi mang thai

Đu đủ

Đu đủ chín có chứa mủ có khả năng gây ra các cơn co thắt sớm. Điều này không chỉ gây đau bụng mà còn có thể gây nguy hiểm cho em bé. Bằng mọi giá phải tránh ăn đu đủ vì nó làm tăng nguy cơ gây chuyển dạ sớm và trong trường hợp xấu nhất là sẩy thai.

Dứa

Dứa là một loại trái cây chua ngọt mà phụ nữ dễ thèm ăn khi mang thai. Tuy nhiên loại trái cây này phụ nữ mang thai cần phải tránh xa chúng. Dứa có chứa nhiều bromelain có khả năng làm mềm cổ tử cung dẫn đến nguy cơ chuyển dạ sớm. Mặt khác, ăn dứa thậm chí còn gây ra tình trạng tiêu chảy khi mang thai.

Nhung loai trai cay nen an va nen tranh khi mang thai

Dứa có chứa nhiều bromelain có khả năng làm mềm cổ tử cung dẫn đến nguy cơ chuyển dạ sớm nên phụ nữ mang thai nên tránh.

Nho

Nho thường bị cấm đối với phụ nữ mang thai, đặc biệt là trong tam cá nguyệt cuối cùng. Chúng chứa một hợp chất gọi là resveratrol làm rối loạn và mất cân bằng các hormone. Nho cũng có đặc tính sinh nhiệt, có thể ảnh hưởng đến cả mẹ và con.

Trái cây đông lạnh

Trái cây đông lạnh thường được bảo quản để kéo dài thời hạn sử dụng và không phải là lựa chọn thực phẩm lành mạnh cho các bà mẹ sắp sinh. Trái cây đông lạnh và đóng hộp không tươi và trong một số trường hợp thậm chí còn gây độc cho trẻ sơ sinh. Tốt nhất là luôn chọn trái cây tươi và theo mùa khi nói đến chế độ ăn uống cho phụ nữ mang thai.

Trái cây có nhiều lợi ích đối với sức khỏe đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, cần hiểu rõ những loại trái cây nào tốt và không tốt cho mẹ và bé để có lựa chọn phù hợp.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý