Hợp tác quảng cáo

Đây là lý do tại sao trẻ em không thích súp lơ và bông cải xanh

Trẻ em nên được khuyến khích ăn nhiều loại rau, nhưng hầu hết trẻ em không thích súp lơ và bông cải xanh.

Các loại rau thuộc họ cải, chẳng hạn như bông cải xanh, súp lơ trắng, bắp cải và cải Brussels là những nguồn giàu chất dinh dưỡng thiết yếu. Chúng chứa hàm lượng cao vitamin (C, A, E, K), chất xơ, folate, canxi, sắt, kali và phốt pho.

Nghiên cứu đã chứng minh những lợi ích sức khỏe khác nhau của việc ăn súp lơ và bông cải xanh, bao gồm bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư phổ biến và bệnh tim mạch.

Day la ly do tai sao tre em khong thich sup lo va bong cai xanh

Các loại rau thuộc họ cải, chẳng hạn như bông cải xanh, súp lơ trắng, bắp cải và cải Brussels là những nguồn giàu chất dinh dưỡng thiết yếu.

Các chuyên gia khuyến cáo nên khuyến khích trẻ ăn nhiều loại rau, nhưng hầu hết trẻ không thích ăn súp lơ trắng và bông cải xanh và nhiều loại rau họ cải khác. Giờ đây, các nhà nghiên cứu đã tìm ra lý do tại sao nhiều trẻ em không thích bông cải xanh, súp lơ và các loại rau họ cải.

Khi các enzym từ rau họ cải như súp lơ và bông cải xanh và từ vi khuẩn trong nước bọt kết hợp trong miệng, chúng tạo ra mùi lưu huỳnh khó chịu. Theo báo cáo của các nhà nghiên cứu trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm ACS (Mỹ), hàm lượng cao của những hợp chất dễ bay hơi này khiến trẻ em không thích ăn rau.

Người ta đã biết rằng rau họ cải có chứa một hợp chất gọi là S-methyl-cysteine ​​sulfoxide tạo ra mùi lưu huỳnh mạnh khi trộn với một loại enzyme trong mô của thực vật hoặc bởi cùng một loại enzyme được tạo ra bởi vi khuẩn trong hệ vi sinh vật miệng của một số người.

Mặc dù các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người lớn có mức độ khác nhau của enzym này trong nước bọt, nhưng người ta không biết liệu trẻ em cũng có mức độ khác nhau và liệu điều này có ảnh hưởng đến sở thích ăn uống của chúng hay không.

Vì vậy, một nhóm nghiên cứu tại CSIRO, cơ quan khoa học quốc gia của Úc, đã khởi xướng một nghiên cứu để điều tra sự khác biệt trong quá trình sản xuất mùi lưu huỳnh trong nước bọt của trẻ em và người lớn. Họ cũng kiểm tra xem điều này ảnh hưởng như thế nào đến việc chấp nhận rau họ cải.

Nghiên cứu bao gồm 98 cặp trẻ em và cha mẹ, với trẻ em từ 6 đến 8 tuổi, những người được yêu cầu đánh giá các hợp chất tạo mùi chủ yếu trong súp lơ và bông cải xanh sống và hấp. Họ đánh giá dimethyl trisulfide, có mùi thối, mùi lưu huỳnh và thối rữa là mùi gây khó chịu nhất.

Day la ly do tai sao tre em khong thich sup lo va bong cai xanh

Rau là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn cân bằng giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh.

Tiếp theo, nhóm nghiên cứu trộn mẫu nước bọt với bột súp lơ thô và kiểm tra các hợp chất dễ bay hơi được tạo ra theo thời gian. Họ đã tìm thấy sự khác biệt lớn trong sản xuất lưu huỳnh dễ bay hơi trong miệng giữa các cá thể. Nhưng hầu hết trẻ em có mức độ tương tự như cha mẹ của chúng. Điều này cho thấy rằng trẻ có các vi sinh vật giống như cha mẹ.

Rau là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn cân bằng giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh. Mỗi đứa trẻ có một sở thích ăn uống khác nhau. Chính vì vậy, cha mẹ nên điều chỉnh chế độ ăn cho phù hợp giúp trẻ phát triển.

Xem thêm: 3 ngày liên tiếp ăn bánh trung thu thay cơm, cô gái đối mặt với nguy cơ bị thủng dạ dày

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý