Hợp tác quảng cáo

Ăn trứng mỗi ngày để được hưởng 7 lợi ích không tưởng sau cho sức khỏe

Trứng là một thực phẩm dinh dưỡng hoàn hảo cho mọi lứa tuổi. Ăn trứng thường xuyên sẽ giảm nguy cơ đau tim, giảm cân, tăng năng lượng và khả năng miễn dịch, đồng thời giúp bạn giảm rụng tóc và nếp nhăn...

An trung moi ngay de duoc huong 7 loi ich khong tuong sau cho suc khoe

Trứng chính là một thực phẩm dinh dưỡng hoàn hảo cho mọi lứa tuổi.

1. Ăn trứng giúp giảm nguy cơ đau tim

Theo Boldsky, chất béo xấu trong cơ thể của bạn có thể khiến cho các mạch máu bị cứng lại, từ đó gây ra huyết áp cao và làm tăng nguy cơ đau tim. Chất béo tốt có thể loại bỏ các chất béo xấu từ cơ thể của bạn bằng cách hoạt động như một tác nhân loại bỏ độc tố.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng trứng rất giàu chất béo tốt như HDL (cholesterol tốt) giúp loại bỏ cholesterol xấu được gọi là LDL ra khỏi các mạch máu của bạn.

2. Ăn trứng giúp giảm cân 

Một lợi ích đáng ngạc nhiên của trứng là giúp bạn giảm cân. Ăn trứng trong bữa ăn sáng giúp bạn no suốt cả ngày và điều này ngăn bạn không ăn các loại thực phẩm không lành mạnh như đồ ăn nhanh, bánh kẹo, đồ ngọt... Trứng cũng tang cường sự trao đổi chất của bạn và giúp cơ thể đốt cháy chất béo nhiều hơn.

3. Tăng cường miễn dịch nhờ ăn trứng

Ăn trứng có thể làm tăng khả năng miễn dịch của bạn, do đó nó chống lại vi khuẩn gây bệnh và vi rút. Một quả trứng lớn chứa khoảng 22% selenium giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và đồng thời điều chỉnh các hormone tuyến giáp.

4. Ăn trứng giúp giảm rụng tóc và nếp nhăn

Trứng cung cấp cho bạn các protein rất cần thiết cho tóc và da. Điều này giúp cho làn da của bạn tươi trẻ, rạng rỡ vì collagen sẽ bắt đầu được tái tạo cùng với mái tóc bóng mượt, nhanh dài.

5. Ăn trứng mang lại cảm giác hạnh phúc cho con người

Trứng cung cấp cho cơ thể của bạn với các vitamin B và nhiều loại vitamin khác. Sự thiếu hụt các vitamin có thể gây ra sự lo lắng và trầm cảm. Ăn trứng có thể làm cho bạn hạnh phúc và não của bạn cũng có thể sản xuất ra các hóa chất hạnh phúc hơn.

6. Ăn trứng giúp tăng cường sức khỏe não bộ

Trứng rất giàu choline giúp cho bộ não của bạn luôn khỏe mạnh, linh hoạt. Mức giảm của choline trong não có thể dẫn đến sự thiếu tập trung tinh thần và gây nên nhiều bệnh thần kinh. Vì thế, trứng không chỉ bảo vệ trái tim của bạn mà còn là một vị cứu tinh cho bộ não của bạn.

7. Ăn trứng giúp tăng năng lượng

Trứng chứa 9 axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể để thực hiện nhiều hoạt động trong cơ thể. Sự vắng mặt của các axit amin có thể gây ra suy nhược, yếu cơ, mệt mỏi... Vì vậy, ăn trứng sẽ cung cấp cho cơ thể các axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tổng hợp khác.

Bình An

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý