Hợp tác quảng cáo

Ăn mì gói: phải nhớ 3 điều sau để không bị nổi mụn

Mì gói là một món ăn quen thuộc không chỉ với học sinh, sinh viên mà còn quen thuộc với cả dân văn phòng. Tuy nhiên, ăn mì gói quá nhiều rất dễ gây nóng trong người, dẫn đến nổi mụn. Sau đây là 3 mẹo giúp bạn ăn mì gói mà không còn lo về vấn đề này.

1. Vì sao ăn mì gói dễ gây nổi mụn?

Một trong những điều dễ thấy nhất khi ăn nhiều mì gói chính là nóng trong người, thậm chí là nổi mụn. Nguyên nhân là do món ăn này có thành phần chủ yếu là tinh bột và đạm thực vật nên ăn nhiều dễ gây mất cân bằng dinh dưỡng, thiếu vitamin, hơn nữa chúng cũng chứa nhiều dầu, muối nên rất dễ gây nổi mụn.

An mi goi: phai nho 3 dieu sau de khong bi noi mun

Ảnh minh họa

Bên cạnh việc nổi mụn, ăn nhiều mì gói cũng có những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe như thiếu chất, tạo gánh nặng cho dạ dày nói riêng và hệ tiêu hóa nói chung, dẫn đến các căn bệnh như béo phì, tiểu đường...

2. Những điều cần làm khi ăn mì gói để không bị nổi mụn

Nên thêm rau, thịt và trứng khi ăn

An mi goi: phai nho 3 dieu sau de khong bi noi mun

Ảnh minh họa

Như đã biết, mì gói có thành phần chủ yếu là tinh bột và đạm thực vật. Nếu chỉ ăn mì không thì cơ thể sẽ thiếu đi các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Vì vậy, các bạn nên ăn kèm mì gói với nhiều rau, vài miếng thịt hoặc một quả trứng để cung cấp thêm các chất dinh dưỡng cần thiết.

An mi goi: phai nho 3 dieu sau de khong bi noi mun

Ảnh minh họa

Uống nước sau khi ăn

Bổ sung nước sau khi ăn mì gói sẽ hạn chế bớt những ảnh hưởng của lượng dầu và muối trong mì gói, làm mát cơ thể. Nhờ đó, việc tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn, đồng thời cũng giúp thanh lọc cơ thể, tránh nguy cơ mọc mụn.

An mi goi: phai nho 3 dieu sau de khong bi noi mun

Ảnh minh họa

Lưu ý, các bạn chỉ nên uống nước lọc hoặc nước trái cây thôi nhé, không nên sử dụng các loại nước có ga vì chúng sẽ làm gia tăng các tác hại của mì gói đấy!

Ăn trái cây sau khi ăn mì gói

An mi goi: phai nho 3 dieu sau de khong bi noi mun

Ảnh minh họa

Việc ăn trái cây sau khi ăn mì gói cũng là một cách để bổ sung dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin và nước. Ngoài ra, đây cũng là cách hạn chế tình trạng nóng trong người, giảm thiểu nguy cơ nổi mụn sau khi ăn mì gói. Chú ý là sau khi ăn mì khoảng 30- 45 phút, chúng ta mới ăn trái cây nhé!

Dù sao thì, lời khuyên quan trọng nhất dành cho chúng ta chính là không nên ăn mì gói quá thường xuyên, mà thay vào đó nên ăn đầy đủ các loại thực phẩm để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhé.

Ngân Trần

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý