Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Ăn chay giúp phòng chống ung thư hiệu quả

5:38 PM | 22/03/2017 - Dinh dưỡng

Một nghiên cứu mới tìm thấy rằng, chỉ cần ăn chay 8 ngày/ 1 năm có thể tăng cường hệ miễn dịch, giúp phòng chống ung thư hiệu quả.

Thuốc tiểu đường có thể phòng tránh ung thư

Thực phẩm giúp phòng tránh ung thư vú

Cách phòng tránh ung thư cho người bị viêm gan B mãn tính

5 cách phòng tránh ung thư bác sĩ khuyên bạn nên áp dụng

Ăn chay mà vẫn bệnh

Phòng tránh ung thư - cách nào?

Ăn chay trường và nguy cơ thiếu vitamin B12

Ăn chay - Thanh tịnh và khỏe mạnh

6 ngộ nhận về ăn chay

Những người nên và nhông nên ĂN CHAY?

Theo trang Dailymail, chế độ ăn chay không còn xa lạ trong cuộc sống hiện nay và hiện giờ nó rất được ưa chuộng kể cả đối với những người nổi tiếng.

Nghiên cứu mới cũng cho biết rằng, ăn chay 2 ngày/1 tháng  hoặc hơn có thể giúp cơ thể bạn khởi động hệ thống miễn dịch,  đặc biệt là khi nó đã bị hư hại do lão hóa hoặc đang có dấu hiệu ung thư.

“Ăn chay có thể giúp cơ thể thay thế các tế bào cũ và bị hư hỏng”, các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết.

Valter Longo, chuyên gia về tuổi thọ của Đại học Nam California (Mỹ) phân tích rằng: "Khi bạn ăn chay 2-4 ngày trong 1 tháng, cơ thể bạn sẽ hoạt động ở chế độ duy trì tồn tại, nó sử dụng và phá vỡ hết các chất béo, đường và tế bào cũ. Cơ thể bạn sau đó sẽ gửi 1 tín hiệu tới tế bào gốc để có thể tái tạo lại và xây dựng thành hệ thống miễn dịch”.

“Với một hệ thống miễn dịch bị hư hại nặng bởi hóa trị hoặc lão hóa, ăn chay đều đặn theo chu kỳ có thể giúp bạn xây dựng được một hệ thống miễn dịch mới”, ông cho biết thêm.

Khi thí nghiệm trên chuột, các nhà nghiên cứu cũng thấy rằng, ăn chay có thể giảm tác động xấu của hóa trị đến tuổi thọ và tăng cường được khả năng miễn dịch và chống lão hóa.

TS. Tanya Dorff, đồng tác giả của nghiên cứu khi công bố kết quả trên tạp chí Cell Stem Cell, nói thêm: “Việc sử dụng hóa trị để kéo dài thời gian sống đối với bệnh nhân ung thư có thể gây thiệt hại nặng nề và tàn phá hệ thống miễn dịch. Qua nghiên cứu này, các bệnh nhân đang sử dụng hóa trị có thể thực hiện chế độ ăn chay đều đặn để có thể giảm thiểu được tác hại của hóa trị”.

Kim Dung

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang