Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

7 thực phẩm màu đỏ phòng chống ung thư vú

4:00 PM | 02/05/2020 - Dinh dưỡng

Có thể bạn không biết rằng, rất nhiều thực phẩm màu đỏ có thể giúp bạn ngăn chặn ung thư vú cũng như tăng cường sức khỏe của ngực nói chung.

Chế độ ăn giúp người mắc ung thư vú sống lâu hơn

Ăn ít calo chống di căn ung thư vú

Thực phẩm “vàng” giúp giảm nguy cơ ung thư vú

9 cách đơn giản để giảm nguy cơ ung thư vú

Càng uống nhiều đường càng dễ mắc ung thư vú

7 thuc pham mau do phong chong ung thu vu

Theo Naturalnews, dưới đây là những thực phẩm màu hồng có thể giúp bạn chống lại căn bệnh này:

1. Quả lựu:

Lựu có chứa phytochemicals mạnh mẽ. Các nghiên cứu được thực hiện trong phòng thí nghiệm đã chứng minh rằng, hợp chất này có thể ngăn ngừa ung thư vú bằng cách chặn aromatase, một loại enzyme giúp chuyển đổi androgen thành estrogen.

2. Bắp cải tím

Bắp cải tím có chứa một hợp chất gọi là indole-3-carbinol, hoặc I3C. I3C đã trở thành nhiều đề tài nghiên cứu do khả năng làm giảm tình trạng bệnh của một người phụ nữ bị ung thư vú.

3. Củ cải đường

Củ cải đường có các chiết xuất của các loại rau củ màu hồng tím đã được chứng minh để ngăn chặn sự tăng trưởng và phát triển của các khối u ung thư vú, và nó là một trong những phương pháp điều trị tự nhiên được sử dụng cùng với các loại thuốc thông thường để giúp làm giảm các tác dụng phụ các phương pháp điều trị ung thư.

4. Củ cải

Các chất chống ôxy hóa cao của các loại rau củ màu hồng và trắng có thể làm giảm sự lây lan của các tế bào ung thư vú và một nghiên cứu ở Nhật Bản thậm chí còn phát hiện ra rằng nó có thể làm giảm nguy cơ hình thành khối u trong tuyến vú.

5. Cà rốt

Cà rốt rất giàu beta-carotene và có lợi cho sức khỏe nhiều hơn các hợp chất đã được được chứng minh làm giảm sự phát triển ung thư vú.

6. Táo

Táo có được những màu sắc xinh xắn là nhờ anthocyanins, đã được chứng minh là có khả năng chống lại nhiều loại ung thư, trong đó có ung thư vú. Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy nó có thể ức chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư vú.

7. Nho đỏ

Nho đỏ rất giàu chất chống ôxy hóa như resveratrol đã được chứng minh là có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của phụ nữa và làm giảm nguy cơ ung thư.

Vi Vi

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang