Hợp tác quảng cáo

3 chất dinh dưỡng 'không thể thiếu' nếu phụ nữ muốn trẻ đẹp sau tuổi 40

Phụ nữ ai cũng muốn trẻ đẹp kể cả khi đã ngoài 40 tuổi. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chế độ dinh dưỡng lại góp phần quan trọng trong việc níu kéo thanh xuân.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ sau 40 tuổi cần vận động tập thể dục, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng đặc biệt là 3 chất dinh dưỡng sau đây:

Vitamin C: Giúp làn da sáng khỏe, tăng cường thị lực

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng phụ nữ dưới 60 tuổi, nếu mỗi ngày uống ít nhất 352 mg vitamin C thì nguy cơ đục thủy tinh thể ít hơn 57% so với phụ nữ chỉ tiêu thụ hàng ngày 140 mg hoặc ít hơn.

Một số vitamin C vitamin loại hỗn hợp cũng chỉ chứa khoảng 180 mg nên nếu không có chế độ bổ sung nhấn mạnh thực phẩm giàu vitamin C trong chế độ ăn uống là sẽ rơi vào trạng thái thiếu hụt Vitamin C nghiêm trọng.

3 chat dinh duong 'khong the thieu' neu phu nu muon tre dep sau tuoi 40

Những món ăn giàu vitamin C như các loại quả họ cam, súp lơ, chuối, táo, lê, kiwi… Mỗi ngày bạn nên chú ý chọn thực phẩm loại này để ăn, miễn là không quá 2000 mg vitamin C là trong ngưỡng an toàn.

Canxi: Duy trì thể lực ổn định, chắc khỏe xương

Một viên thuốc vitamin tổng hợp có thể cung cấp 1/4 lượng canxi cần thiết cho một ngày của bạn. Cơ thể mỗi ngày cần tiêu thụ khoảng 1.000 mg canxi. Người trên 50 tuổi thì cần 1.200 mg canxi mỗi ngày.

3 chat dinh duong 'khong the thieu' neu phu nu muon tre dep sau tuoi 40

Ngoài việc hấp thu canxi từ ba bữa ăn trong một ngày ra thì bạn cũng có thể uống bổ sung thêm một số lượng canxi nhất định. Một sự lựa chọn tốt hơn là canxi cacbonat (ăn cùng với bữa ăn hàng ngày để hấp thụ thuận lợi nhất có thể) và calcium citrate (loại canxi hấp thu tốt nhất).

Sắt: Bổ máu, duy trì sức khỏe ổn định

Phụ nữ 40 tuổi trong giai đoạn kinh nguyệt nên bổ sung thêm sắt với một lượng thích hợp. Có thể dùng loại vitamin tổng hợp chứa khoảng 18 mg sắt sẽ có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh thiếu máu.

Nhưng sau khi mãn kinh, điều cần thiết phải kiểm soát bổ sung lượng sắt trong khoảng 8 mg hoặc ít hơn, bởi vì hàng tháng không còn kinh nguyệt nên sẽ tiêu thụ lượng sắt dự trữ của cơ thể mà không cần phải bổ sung quá nhiều.

3 chat dinh duong 'khong the thieu' neu phu nu muon tre dep sau tuoi 40

Cần lưu ý rằng, thiếu sắt có thể gây thiếu máu từ đó dẫn đến phát sinh nhiều loại bệnh, nhưng uống sắt tùy tiện cũng là sai lầm nghiêm trọng. Cơ thể dư thừa sắt ở mức cao sẽ có hậu quả tiêu cực như táo bón và buồn nôn.

Thu Hương

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý