Hợp tác quảng cáo

10 loại thực phẩm tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh

Chúng ta thường có thói quen cho thật nhiều thức ăn vào tủ lạnh để dự trữ trong một thời gian dài. Tuy nhiên, có nhiều loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ làm mất đi hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng ban đầu.

Thậm chí, một số thức ăn còn nhanh bị mốc, hỏng hơn khi để trong tủ lạnh. Vì thế, thay vì bỏ 10 loại thực phẩm này trong tủ lạnh, chúng ta hoàn toàn có thể bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng.

1. Chuối

Bảo quản chuối trong tủ lạnh sẽ khiến chuối chuyển thành màu đen. Những nải chuối có những đốm đen không phải vì chúng đang chín dần mà đó là dấu hiệu của những nải chuối không được bảo quản đúng cách.

2. Trái bơ

Khi đặt bơ chưa chín vào trong tủ lạnh sẽ khiến bơ lâu chín. Chưa kể, bơ sẽ hấp thụ nhiều độ ẩm hơn vì thế phần vỏ sẽ rắn lại nhưng phần thịt lại mềm đi, khó ăn, mất vị ngon.

Cách tốt nhất để bảo quản bơ là đặt chúng ở nhiệt độ phòng.

3. Khoai tây

Khi bảo quản khoai tây ở nhiệt độ dưới 7 độ C sẽ khiến thành phần tinh bột có trong loại củ này bị biến chất và không còn dinh dưỡng như ban đầu.

Chúng ta có thể bảo quản khoai tây trong túi giấy ở nhiệt độ mát và không được quá lạnh.

4. Cà chua

Nhiệt độ của tủ lạnh khiến cà chua lâu chín, thậm chí bị hư thối và nấm mốc.

5. Củ hành

Bảo quản củ hành trong tủ lạnh sẽ khiến chúng mềm ra, khi chế biến sẽ không tốt cho hệ tiêu hoá. Bên cạnh đó, cho củ hành vào tủ lạnh còn tạo điều kiện cho những vi khuẩn có hại và nấm mốc phát triển.

6. Dầu ôliu

Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản dầu oliu là 12-16 độ C. Cho dầu ôliu vào tủ lạnh trong một thời gian dài sẽ khiến dầu bị cô đặc, biến dạng, khó sử dụng.

7. Mật ong

Tương tự như dầu ôliu, mật ong khi để lâu trong tủ lạnh sẽ bị cô đặc, mất đi hương vị và những dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ của con người.  

Để bảo quản mật ong lâu dài, hãy đặt chúng vào trong lọ thuỷ tinh kín ở nhiệt độ bình thường.

8. Sôcôla

Có vẻ nghịch lý vì để giữ những thanh sôcôla không tan chảy ở nhiệt độ cao, chúng ta thường chọn cách cho chúng vào tủ lạnh.

Tuy nhiên, bảo quản sôcôla trong tủ lạnh dẽ dẫn đến sự xuất hiện của lớp màng trắng mỏng trên bề mặt thanh kẹo. Điều này khiến cho hương vị thơm ngon ban đầu của sôcôla không còn nguyên vẹn.

9. Hạt cà phê

Khi đặt hạt cà phê vào trong tủ lạnh, chúng sẽ làm mất mùi của những loại thực phẩm khác, đồng thời hạt cà phê trong tủ lạnh cũng sẽ biến chất so với hạt cà phê ban đầu.
Để bảo quản hạt cà phê luôn trong tình trạng tốt nhất, hãy đặt chúng ở chỗ thoáng mát và tối.

10. Bánh mì

Thực tế là tủ lạnh sẽ khiến bánh mì bị khô, mất độ giòn và không còn tươi ngon như chúng ta vẫn nghĩ.

Gokuyuri

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo