Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

1 ly cà phê mỗi ngày đẩy lùi nguy cơ ung thư da

5:00 PM | 21/02/2020 - Dinh dưỡng

Chỉ cần một ly cà phê mỗi ngày có thể giúp bạn tránh khỏi nguy cơ ung thư da, một nghiên mới đăng trên Dailymail vừa cho biết.

Có thực uống cà phê giảm đái tháo đường?

Mách bạn thời gian lý tưởng nhất để uống cà phê

10 điều về cà phê không phải ai cũng biết

6 sự thật “minh oan” cho cà phê

Mẹo làm tăng hương vị cho tách cà phê sáng

1 ly ca phe moi ngay day lui nguy co ung thu da

Đặc biệt, 4 tách mỗi ngày sẽ có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại hầu hết các khối u ác tính, các nhà nghiên cứu cho biết thêm.

Các nhà khoa học thuộc bộ phận nghiên cứu y tế của chính phủ Mỹ đã theo dõi 450.000 đàn ông và phụ nữ trong vòng 10 năm. Tuổi trung bình của những người tình nguyện là 63 tuổi tại thời điểm bắt đầu nghiên cứu và không bị u ác tính. Kết thúc nghiên cứu, gần 3.000 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư da.

Những người uống cà phê thường xuyên (khoảng 90% nhóm tình nguyện) có tỷ lệ mắc ung thư da thấp hơn. Những người uống càng nhiều cà phê, càng ít nguy cơ mắc bệnh. Cụ thể, những người uống 4 tách cà phê/ngày giảm 20% nguy cơ mắc mệnh ung thư da so với những người không bao giờ uống cà phê.

Các phân tích trước đây cho thấy, chất caffeine trong cà phê có thể tiêu diệt các tế bào bị phá hủy bởi tia cực tím, nhưng không làm hại những tế bào khỏe mạnh. Phân tích cũng tính toán tới các yếu tố có thể ảnh hưởng kết quả, bao gồm khói thuốc, chất cồn và lượng ánh nắng mặt trời tiếp nhận.

Các nhà khoa học cho biết phát hiện của họ chỉ là nghiên cứu ban đầu và cần thêm nhiều nghiên cứu nữa về cà phê, đặc biệt là caffeine. Họ cho biết ảnh hưởng của khối u ác tính là rất lớn nên giảm một tỷ lệ nhỏ nguy cơ mắc bệnh cũng có ý nghĩa rất nhiều.

Tuy nhiên, Cơ quan y tế Anh khuyến cáo, uống hơn 4 tách ca phê mỗi ngày có thể làm tăng huyết áp và khuyên những người nghiện cà phê, trà và những đồ uống giàu caffeine nên xem xét uống ở mức vừa phải.

Cơ quan y tế Anh cho rằng, việc đi du lịch thường xuyên hơn là nguyên nhân chính làm gia tăng số người mắc u da ác tính. Số lượng người mắc ung thư da hiện tại ở Anh cao gấp 5 lần những năm 1970, với 13.000 ca nhiễm và hơn 2.000 người chết mỗi năm.

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang