Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Cụ ông 100 tuổi vẫn nhanh nhạy nhờ uống chè xanh, ăn nấm hằng ngày

7:00 PM | 30/07/2019 - Khỏe + CHUYÊN ĐỀ: KHỎE 24H

Một cụ ông ở Quảng Bình hơn 100 tuổi vẫn làm vườn, đi bộ hằng ngày nhờ chế độ ăn uống đặc biệt: uống chè xanh và ăn nấm hằng ngày.

Lá chè xanh chữa bệnh

7 công dụng cực tốt khi uống trà matcha hàng ngày

Lợi ích bất tận từ các loại trà với sức khỏe

3 bài tập giúp bạn tràn đầy năng lượng vào buổi sáng

Uống trà, ăn Atisô giúp giải độc gan và ngăn ngừa thiếu máu

Đó là cụ Nguyễn Thanh (SN 1912, ngụ Thôn Trung, xã Quảng Trung, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình). Cụ là người trường thọ nhất nơi làng quê này. Đã sang tuổi 104 nhưng ông vẫn vô cùng nhanh nhẹn, tinh anh và làm những công việc mà không ai ngờ tới một người già hơn trăm tuổi lại có thể làm được.

Hằng ngày ông đều thức dậy sớm từ 5h sáng rồi bắt đầu đi bộ 10 vòng kể từ nhà đến cuối đường, và ngược lại. Tính ra độ dài ông đi là 5km mỗi sáng. Kết thúc việc đi bộ, ông lại bắt đầu làm vườn, nhổ cỏ, tưới hoa.

Không những thế, não bộ và mắt của ông còn rất nhanh nhạy và tinh anh. Hằng ngày, ông đều dành ra vài tiếng đồng hồ để đọc sách báo, thường là sách lịch sử hay sách về sức khỏe. Ông cười bảo rằng đọc sách báo để nắm bắt các thông tin trong và ngoài nước, hiểu biết về các chủ trương, chính sách của nhà nước.

Tiết lộ bí quyết sống lâu và khỏe mạnh đến "thần kỳ" của mình, ông bảo mình không có bí quyết gì, chỉ là từ lâu đã hình thành thói quen uống nước chè xanh và ăn nấm trong bữa ăn hằng ngày.

Cu ong 100 tuoi van nhanh nhay nho uong che xanh, an nam hang ngay

Cụ Thanh sống lâu nhờ uống chè xanh mỗi sáng.

Việc uống nước chè xanh của ông cũng vô cùng đơn giản. Chè xanh được vò nát, bỏ vào bình, đổ nước sôi vào um lại. Ông thường uống vào buổi sáng khi ngủ dậy và uống thêm nhiều lần trong một ngày, không uống vào buổi tối để tránh mất ngủ. Và chè xanh dùng hằng ngày ông cũng tự trồng lấy. “Chè xanh dễ trồng, tốn ít công chăm nhưng hiệu quả rất lớn, tốt cho tiêu hóa bài tiết”, ông Thanh chia sẻ.

Ngoài chè xanh, nấm là thức mà con cháu ông luôn chế biến hằng ngày trong bữa ăn theo ý của cha (ông) mình. Vùng quê này thường trồng rất nhiều nấm tràm vào đầu thu, cuối hè. Biết ông thích ăn nấm, con cháu ông phải mua nấm về dự trữ thường xuyên. Gia đình thường xào với tôm hoặc thịt để ông ăn trong bữa.

Cu ong 100 tuoi van nhanh nhay nho uong che xanh, an nam hang ngay

Bữa ăn hằng ngày của cụ ông không thể thiếu nấm tràm.

Chính nhờ vậy mà đã hơn trăm tuổi, cụ ông vẫn có một sức vóc nhanh nhẹn, ít ốm đau bệnh tật. Nếu có cảm cúm thì ông tuyệt đối không dùng đến các loại thuốc tây mà dùng các loại lá, nấu sôi lên, trùm chăn lại, xông hơi ba lần, lau mồ hôi sạch là khỏi. Đau bụng thì vò lá ngải cứu, lá xuyên tâm liên, uống vào là khỏi ngay. Đó cũng là một lý giải vì sao ông lại thượng thọ và khỏe mạnh khi đã bước sang tuổi 104.

Linh Nhi (T/H)

Theo tạp chí Sống Khỏe

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ
TIN KHÁC
Đầu trang