Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

3 quả trứng mỗi ngày, thọ hơn 100 tuổi

3:03 PM | 08/07/2019 - Dinh dưỡng CHUYÊN ĐỀ: KHỎE 24H

Với chế độ ăn 3 quả trứng mỗi ngày, một cụ bà đã đạt kỷ lục sống thọ nhất châu Âu. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến người ta sửng sốt trước công dụng “thần kỳ” của thực phẩm này.

Những thực phẩm không nên ăn kèm cùng trứng gà

6 công dụng tuyệt hay tận dụng từ vỏ trứng

Bà bầu ăn trứng gà tốt hơn nhiều trứng ngỗng

4 công dụng làm đẹp da bằng 1 quả trứng

Bánh mì trứng - chất xúc tác cho giấc ngủ ngon

Emma Morano 116 tuổi (ở Italy) là người phụ nữ thọ nhất châu Âu, mỗi sáng cụ ăn 3 quả trứng và đến nay đã tiêu thụ hơn 100.000 quả.

3 qua trung moi ngay, tho hon 100 tuoi

Cụ bà Emma Morano vừa tròn 116 tuổi ngày 29/11. (Ảnh: 20 Minutes)

Người phụ nữ cao tuổi nhất châu Âu tiết lộ bí mật sống lâu của mình là ăn trứng mỗi sáng. Morano kể, cụ làm công nhân dệt đến năm 75 tuổi rồi chuyển đến vùng hồ Majeur nghỉ ngơi vì khí hậu nơi đây rất tốt cho sức khỏe. Cụ bà cũng cho biết mình sống độc thân từ năm 1938.

Ngoài môi trường sống, cụ chia sẻ một trong những lý do giúp mình sống lâu là chế độ ăn kiêng đặc biệt. Từ năm 20 tuổi, do chứng thiếu máu, Morano được một bác sĩ khuyên ăn hai quả trứng sống và một quả trứng chín vào mỗi buổi sáng. Cụ tiếp tục duy trì thói quen đó cho đến nay và tổng cộng đã tiêu thụ hơn 100.000 quả trứng.

Theo 20 Minutes, Morano hiện chỉ đứng sau cụ Susannah Mushatt (Mỹ) về tuổi thọ trên thế giới. Hai cụ là những người duy nhất được sinh ra từ đầu thế kỷ 19 mà vẫn còn sống.

Gene của cụ Morano đã được gửi đến Đại học Harvard (Mỹ) để nghiên cứu, vì các nhà khoa học tin rằng cơ thể cụ có điều đặc biệt. Ngoài ra, gia đình cụ cũng có nhiều người sống lâu: mẹ của Morano mất năm 91 tuổi và một trong các chị em gái của cụ hưởng thọ 107 tuổi.

Diệu Linh

Theo tạp chí Sống Khỏe

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ
TIN KHÁC
Đầu trang