Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Chạy chậm 5-10 phút mỗi ngày giúp sống lâu hơn

3:49 PM | 16/09/2019 - Khỏe + CHUYÊN ĐỀ: BÍ QUYẾT SỐNG KHỎE

Một nghiên cứu mới từ Đại học bang Iowa (Mỹ) cho thấy, chạy ở tốc độ chậm chỉ 5-10 phút mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong.

Người cao tuổi đi bộ thường xuyên rất tốt cho sức khỏe

Hướng dẫn đi bộ 10.000 bước mỗi ngày để tránh mọi bệnh tật

Bị ung thư vẫn sống khỏe mạnh trên 100 tuổi nhờ đi bộ và phơi nắng

Bí quyết để việc đi bộ mỗi ngày không còn là nỗi ám ảnh

10 lợi ích bất ngờ từ việc đi bộ

Chay cham 5-10 phut moi ngay giup song lau hon

Trong nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của 55.137 người trong độ tuổi từ 18-100, họ được theo dõi trong khoảng thời gian trung bình là 15 năm.

Trong thời gian theo dõi, 3.413 người tham gia đã chết vì rất nhiều nguyên nhân, 1217 chết vì nguyên nhân tim mạch. Trong số này, 24% có chạy thể dục hàng tuần.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra, những người tham gia tham gia vào hoạt động thể chất mỗi tuần có 30% ít có khả năng tử vong do tất cả các nguyên nhân và 45% ít có khả năng tử vong do nguyên nhân tim mạch, so với những người không tham gia vào hoạt động thể chất. Nhìn chung, những người chạy thể dục có thể sống lâu hơn những người không chạy tới 3 năm.

Nhưng thú vị nhất, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, những người chạy ít hơn 1h/ tuần và những người chạy nhiều hơn 3h/tuần đều có nguy cơ tử vong thấp như nhau. Ngay cả những người chỉ chạy từ 5-10 phút/ ngày với tốc độ chậm cũng giảm nguy cơ tử vong đáng so với người không chạy.

Nguồn: Medicalnewstoday

Vi Vi

Theo tạp chí Sống Khỏe

TIN KHÁC
Đầu trang