Hợp tác quảng cáo

Tại sao chơi lại quan trọng đối với trẻ con và nên chọn loại đồ chơi nào là tốt nhất?

5:00 PM | 02/04/2021 -
Cho con

Đối với trẻ em, chơi không chỉ để vui và giải trí mà còn là cách cơ bản để trẻ học hỏi. Điều quan trọng đối với các bậc cha mẹ là, hãy cho trẻ có thời gian và quan tâm đúng mức đến các món đồ chơi mua cho chúng.

Việc quan tâm đến đồ chơi của con nhằm đảm bảo rằng khi trẻ chơi, nó không chỉ làm lãng phí thời gian mà còn phát triển nhận thức và các kỹ năng tư duy.

Nhiều bậc cha mẹ không biết chọn những món đồ chơi nào là tốt nhất để đầu tư cho con cái. Đó là một thắc mắc phổ biến của các bậc cha mẹ để lựa chọn những món đồ chơi nào để giúp trẻ vừa học vừa vui chơi. Nếu bạn cũng đang bối rối, đây là một số loại đồ chơi hàng đầu giúp trẻ phát triển.

Loại 1: Khối xếp hình

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng chỉ 20 phút chơi không cần sự trợ giúp với các khối xếp hình đã hỗ trợ các kỹ năng toán học và tư duy logic. Bạn có thể chọn từ nhiều loại khối khác nhau bao gồm khối mềm, khối gỗ, lego và nam châm xếp hình có sẵn trên thị trường. Các khối xếp hình là đồ chơi tốt nhất để nâng cao nhận thức về không gian, kỹ năng toán học và suy luận logic của trẻ.

Tai sao choi lai quan trong doi voi tre con va nen chon loai do choi nao la tot nhat?

Các khối xếp hình là đồ chơi tốt nhất để nâng cao nhận thức về không gian, kỹ năng toán học và suy luận logic của trẻ - (Ảnh: Timesofindia).

Loại 2: Chơi giải đố

Trên thị trường tràn ngập các loại trò chơi giải đố ghép hình như giải đố chữ, giải đố hình ảnh và giải đố mảnh ghép dành cho trẻ nhỏ. Các trò chơi về giải đố rất tốt cho sự phát triển nhận thức của trẻ. Chúng giúp não luôn tràn đầy năng lượng và rèn luyện khả năng phản xạ.

Loại 3: Chơi lộn xộn

Chơi lộn xộn là nơi con bạn nghịch cát, chất nhờn, đất sét hoặc chơi bột. Nó giúp ích cho sự phát triển về cảm quan của trẻ và cũng là phương pháp trị liệu thú vị. Các trò chơi mang tính lộn xộn này hỗ trợ các kỹ năng vận động tinh và sức mạnh cơ ngón tay. Chính những điều này góp phần vào kỹ năng viết của trẻ em sau này.

Tai sao choi lai quan trong doi voi tre con va nen chon loai do choi nao la tot nhat?

Các trò chơi mang tính lộn xộn này hỗ trợ các kỹ năng vận động tinh và sức mạnh cơ ngón tay - (Ảnh: Freepik).

Loại 4: Đồ chơi đóng kịch

Nhập vai và chơi đóng kịch với bộ bác sĩ, bộ nhà bếp, cảnh sát, lính cứu hỏa, giáo viên, hiệp sĩ hay bất kỳ vai nào khác giúp hỗ trợ phát triển cảm xúc và xây dựng trí thông minh cảm xúc (EQ) của trẻ. Nó cũng giúp trẻ cảm nhận về vai trò và trách nhiệm của từng công việc trong cuộc sống.

Loại 5: Đồ chơi âm nhạc

Có rất nhiều loại đồ chơi mô phỏng nhạc cụ khác nhau, từ đàn ghita, organ, piano, bộ trống, sáo…. là thứ cần phải có. Chúng giúp thấm nhuần trí thông minh âm nhạc và cảm nhận của trẻ.

Cha mẹ nên tìm cách cho trẻ sử dụng đồ chơi nhằm đạt được nhiều mục tiêu khác nhau cùng lúc. Ví dụ, một tập hợp các khối xếp hình cũng có thể được sử dụng để đếm, tạo mẫu, sắp xếp và phối hợp. Điều này sẽ giúp trẻ tránh khỏi cảm giác mệt mỏi và nhàm chán khi chơi một loại trò chơi với một đồ chơi duy nhất.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm