Hợp tác quảng cáo

Biến thể Delta có nguy hiểm cho trẻ em không? Dưới đây là các triệu chứng cần chú ý và cách giữ cho trẻ an toàn

3:59 PM | 18/08/2021 -
Cho con

Sự gia tăng đột biến về số lượng các trường hợp mắc biến thể Delta đã cảnh báo và thúc giục các cơ quan y tế ban hành các hướng dẫn COVID-19 mới mỗi ngày. Biến thể Delta không chỉ ảnh hưởng đến người lớn mà còn nguy hiểm cho trẻ em.

Do hầu hết trẻ em vẫn chưa được tiêm vaccine ngừa COVID-19, chúng có nguy cơ nhiễm virus cao hơn, phát triển các triệu chứng và lây lan sang người khác. Điều đó cho thấy, biến thể Delta có xu hướng gây ra các vấn đề nghiêm trọng ở trẻ em.

Biến thể Delta có khả năng lây truyền cao và đáng lo ngại hơn

Theo WHO, biến thể Delta đã được chứng minh là có liên quan đến những điều sau đây:

- Tăng khả năng lây truyền hoặc thay đổi bất lợi trong dịch tễ học COVID-19

- Tăng độc lực hoặc thay đổi biểu hiện bệnh lâm sàng

- Giảm hiệu quả của các biện pháp bảo vệ và sức khỏe cộng đồng hoặc các phương pháp chẩn đoán, vaccine hay trị liệu sẵn có.

Bien the Delta co nguy hiem cho tre em khong? Duoi day la cac trieu chung can chu y va cach giu cho tre an toan

Biến thể Delta được gọi là biến thể đáng lo ngại vì nó dễ lây lan hơn, liên quan đến tải lượng virus cao và được cho là có khả năng tránh miễn dịch do vaccine tạo ra - (Ảnh: Internet).

Đối với những tình trạng này do WHO đưa ra, biến thể Delta được gọi là biến thể đáng lo ngại vì nó dễ lây lan hơn, liên quan đến tải lượng virus cao và được cho là có khả năng tránh miễn dịch do vaccine tạo ra.

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng biến thể Delta có khả năng lây lan cao hơn gấp đôi so với các biến thể trước đó và có thể dẫn đến các bệnh nặng ở những người chưa được tiêm chủng, bao gồm cả trẻ em.

Trẻ em có dễ bị nhiễm biến thể Delta không?

Cũng giống như người lớn, ngày càng có nhiều trẻ em bị nhiễm virus SARs-COV-2. Thậm chí trên toàn cầu đã có sự gia tăng số lượng trẻ em xét nghiệm dương tính với biến thể Delta.

Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP), gần 94.000 ca nhiễm COVID-19 ở trẻ em đã được báo cáo trong một tuần. Điều này chỉ cho thấy rằng trẻ em cũng dễ bị nhiễm các chủng và đột biến virus mới.

Các triệu chứng biến thể Delta cần chú ý ở trẻ em

Các triệu chứng COVID-19 ở trẻ em đi từ nhiễm trùng nhẹ đến trung bình và trong một số trường hợp, thậm chí có thể gây ra các bệnh nặng.

Bien the Delta co nguy hiem cho tre em khong? Duoi day la cac trieu chung can chu y va cach giu cho tre an toan

Các triệu chứng COVID-19 ở trẻ em đi từ nhiễm trùng nhẹ đến trung bình và trong một số trường hợp, thậm chí có thể gây ra các bệnh nặng.

Theo các chuyên gia, các triệu chứng của biến thể Delta có thể hơi khác một chút. Trong khi ho và mất khứu giác ít phổ biến hơn với biến thể Delta, đau đầu, đau họng, chảy nước mũi và sốt là một số triệu chứng phổ biến nhất được báo cáo trong các trường hợp mắc biến thể Delta.

Ngoài ra, ở trẻ em, sự gia tăng số ca mắc hội chứng viêm đa hệ ở trẻ em (MIS-C) vẫn là mối lo ngại đối với các bậc cha mẹ trên toàn thế giới. Các triệu chứng có thể bao gồm:

- Đau đầu

- Đau khớp

- Buồn nôn và ói mửa

- Đau bụng

- Phát ban

- Đau ngực

- Mệt mỏi

Làm cách nào để giữ an toàn cho trẻ trước biến thể Delta?

Vì chỉ một số quốc gia chấp thuận việc tiêm chủng cho trẻ em, và ở nước ta vẫn chưa nhận được sự cho phép. Điều đó nói rằng, cách duy nhất để bảo vệ con bạn khỏi biến thể Delta là tuân theo các biện pháp phòng ngừa COVID-19 phù hợp.

Việc đeo khẩu trang, vệ sinh tay đúng cách, ở nhà, giữ khoảng cách với mọi người là điều quan trọng hàng đầu. Trong những thời điểm này, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo chăm sóc sức khỏe cà về tinh thần lẫn thể chất cho trẻ.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm