Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Bật mí cách trị đổ mồ hôi đầu ờ trẻ em

9:00 AM | 14/10/2017 - Cho con

Đổ mồ hôi đầu là hiện tượng thường thấy ở trẻ. Từ xưa, dân gian đã có nhiều cách trị đổ mồ hôi đầu ở trẻ em từ thảo dược.

Làm sao để con hết mồ hôi trộm?

Cách nhận biết bạn đang bị thiếu vitamin D

Thiếu vitamin D: Trẻ biếng ăn, còi xương

Thiếu vitamin D có thể dẫn tới hen suyễn

Thiếu vitamin D làm tăng bệnh tim mạch

5 bệnh thường gặp do thiếu vitamin D

Công dụng tuyệt vời của nước lá đinh lăng

Làm gì để bé hết đổ mồ hôi đầu?

Chữa mồ hôi trộm cho trẻ bằng lá lốt

Mẹo dân gian trị mồ hôi tay chân

Cảnh giác khi trẻ đổ mồ hôi đầu

Đổ bồ hôi đầu có thể là hiện tượng sinh lý bình thường. Mồ hôi sinh lý thường phát sinh vào lúc đi ngủ khoảng 30 phút và khoảng 60 phút sau thì không còn nữa. Đây là do sự trao đổi chất mạnh ở trẻ, ra mồ hồi để tỏa nhiệt.

Tuy nhiên, cũng nên cảnh giác khi trẻ đổ mồ hôi bệnh lý. Mồ hôi bệnh lý thường đi kèm với bệnh lao nhiễm, còi xương. Khi đó, trẻ sẽ ra mồ hôi liên tục kể cả khi trời lạnh, cùng với đó là các biểu hiện biếng ăn, nhẹ cân, thấp còi.

Bat mi cach tri do mo hoi dau o tre em

Ảnh minh họa

Nếu mồ hôi đầu ra nhiều vào mùa lạnh sẽ khiến trẻ dễ bị viêm đường hô hấp, viêm phổi. Nếu hiện tượng này kéo dài và liên tục sẽ làm cơ thể trẻ dễ bị suy kiệt.

Nguyên nhân trẻ ra mồ hồi đầu thường do thiếu vitamin D. Ngoài ra, còn có thể do trẻ được ủ quá kín, bí hơi, toát mồ hôi nhiều.

Cách trị đổ mồ hôi đầu

Đổ mồ hôi đầu do thiếu vitamin D thì trước tiên cần bổ sung vitamin D ngay cho trẻ. Vitamin D có trong thực phẩm như sữa, trứng gà, hải sản… Ngoài ra, vitamin còn có trong ánh nắng mặt trời. Cho trẻ tắm nắng nhẹ vào buổi sáng trước 9 giờ hay tham gia các hoạt động ngoài trời để bổ sung vitamin D.

Theo Đông y, cũng có phương pháp trị ra mồ hôi đầu cho trẻ từ đinh lăng. Theo nghiên cứu của GS. Ngô Ứng Long và cộng sự thuộc Học viện Quân y, cây đinh lăng cùng họ với nhân sâm. Đinh lăng có tác dụng chữa stress, âu lo, kháng viêm… Để chữa chứng ra mồ hôi đầu của trẻ có thể dùng gối đinh lăng.

Cách làm gối đinh lăng

Bat mi cach tri do mo hoi dau o tre em

- Lá đinh lăng chọn loại nhỏ, cỡ 3 năm tuổi trở lại, rửa thật sạch tránh bụi bẩn đảm bảo vệ sinh. Đem phơi vừa khô tới, còn độ mềm dẻo, không được ròn quá. Có thể đem đi sao ở nhiệt độ vừa phải.

- Trộn lá đinh lăng đã phơi khô vơi bông gòn polyester (loại chuyên dụng để làm gối).

- May ruột gối bằng vải kate màu trắng mỏng nhẹ, nhồi phần bông gối đã trộn vào.

- Lồng ruột gối vào trong vỏ gối cotton.

Lưu ý: Cần trộn lá định lăng vừa phải để mùi thoang thoảng, tránh trộn nhiều gây hắc. Khi chọn lá đinh lăng tránh chọn lá già, cành vì cứng, gây khó chịu cho giấc ngủ.

Đổ mồ hôi đầu ở trẻ có thể đi kèm với bệnh lý. Vì thế, khi đã thực hiện các cách trên mà bé vẫn không thuyên giảm thì nên đi khám bác sĩ.

Minh Thư

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang