Hợp tác quảng cáo

3 điều bố mẹ không nên tránh làm trước mặt con cái

8:36 PM | 12/10/2015 -
Cho con

(SKGĐ) Việc bố mẹ thể hiện tình cảm hay bàn bạc với nhau về chuyện tiền bạc là những điều không nên giấu giếm với con cái. Hãy xây dựng cho con bạn một tính cách tốt đẹp từ những tình huống thường gặp trong cuộc sống gia đình.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dưới đây là 3 điều bố mẹ nên làm trước mặt con cái:

1. Thể hiện tình cảm

Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy, những cặp vợ chồng hạnh phúc thường trở thành những bậc phụ huynh tốt hơn. Đồng thời, nếu vợ chồng bạn hôn nhau trước mặt con trẻ sẽ khiến bạn ít quát mắng chúng hơn.

Hôn nhau thể hiện tình cảm và sự vui vẻ với nhau, đặc biệt những người hôn nhau chắc chắn sẽ ít la quát, ít cãi nhau hơn. Điều đương nhiên là bạn không nên âu yếm quá mức trước mặt con mình, nhưng sự thân mật vừa phải sẽ giúp cho chúng nhận biết được tình cảm của bố mẹ dành cho nhau và học được cách thể hiện tình cảm nhiều hơn.

Việc vợ chồng bạn cùng nhau giải quyết một vấn đề nào đó cũng không nên tránh mặt con bạn. Vì cách vợ chồng bạn cùng nhau đương đầu, chia sẻ và giải quyết vấn đề khó khăn nhưng vẫn luôn nhẹ nhàng, tình cảm với nhau sẽ giúp con bạn học được cách duy trì các mối quan hệ cá nhân và giải quyết mâu thuẫn trong êm đẹp.

2. Khi bất đồng quan điểm

Hãy để con bạn biết rằng sự bất đồng hay mâu thuẫn giữa hai người không bao giờ là điều tồi tệ nhất. Hãy tạo nên những cuộc tranh luận mang tính xây dựng để vừa góp phần giữ vững hạnh phúc gia đình bạn, vừa góp phần tạo nên tính cách tích cực cho con bạn.

Mẫu thuẫn là một phần của cuộc sống giữa con người với con người. Vì thế, bạn không nên giả vờ như không có chuyện gì xảy ra trước mặt con trẻ. Nhưng bạn cũng nên đặt ra các giới hạn của việc tranh cãi nếu biết rằng vấn đề đó sẽ không mang lại kết quả tốt đẹp hoặc vấn đề tranh cãi có liên quan đến chuyện chăn gối để tránh làm ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.

3. Nói về chuyện tài chính

Con bạn nên có hình dung nhất định về thu nhập của bố mẹ để giúp chúng có sự chuẩn bị tâm lý và đương đầu với cuộc sống thực tế sau này. Vì vậy, việc chia sẻ về vấn đề tiền bạc với con bạn cũng là điều nên làm.

Hơn nữa, bạn càng nên chia sẻ nếu gia đình bạn đang trải qua thời kỳ khó khăn vì trẻ sẽ không biết rõ chuyện đang xảy ra và sự mơ hồ càng làm tăng lo âu và bất an của chúng.

Đồng thời, cũng không nên tạo cho trẻ những suy nghĩ không thực tế về hoàn cảnh kinh tế của gia đình để tránh hình thành quan điểm không đúng đắn về tiền bạc cho con bạn.

Hằng Ni 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm