Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Vợ tôi chân ngắn đi guốc sẽ cao, chứ não ngắn như cô thì kiếm đâu ra thuốc chữa!

4:26 PM | 09/06/2016 - Sống tâm lý

Anh cao to phong độ, đi tới đâu cũng có các cô để mắt tới trong khi chị thì thấp bé, ăn mặc thì giản dị. Nhìn họ đúng là chẳng “đôi lứa xứng đôi” gì cả. Thậm chí lúc sắp cưới hai người đi cùng nhau đến công ty anh đưa thiệp mời mà người ta cứ tưởng chị là lao công đến dọn dẹp văn phòng.

10 điều mọi cặp vợ chồng nên áp dụng để bạn đời luôn vui vẻ, hạnh phúc

Chồng "lạc lối" - Lỗi tại vợ?

Bà vợ nào cũng phê phán hành động này mà không biết nó cực kì tốt cho tim mạch

Các anh sẽ đổ xô lấy vợ chân ngắn sau khi đọc 5 lợi ích sau

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Từ khi lấy chị công việc của anh thăng tiến hẳn. Chị không chỉ là một bà vợ đảm đang chu toàn việc nhà cho chồng yên tâm làm việc mà còn hỗ trợ chồng rất nhiều trong công việc của anh. Ngày còn đi học kết quả học tập của chị lúc nào cũng đứng đầu lớp. Chính trí thông minh của chị đã khiến anh mệ mệt và quyết theo đuổi chị bằng được dù ngoại hình bên ngoài thì chênh lệch nhau một trời một vực.

Anh cao to phong độ, đi tới đâu cũng có các cô để mắt tới trong khi chị thì thấp bé, ăn mặc thì giản dị. Nhìn họ đúng là chẳng “đôi lứa xứng đôi” gì cả. Thậm chí lúc sắp cưới hai người đi cùng nhau đến công ty anh đưa thiệp mời mà người ta cứ tưởng chị là lao công đến dọn dẹp văn phòng. Sau lần hiểu nhầm ấy chị bắt đầu chú ý đến cách ăn mặc đôi chút nhưng cũng chẳng bao giờ đồng nghiệp thấy chị ăn vận hàng hiệu dù chị có đủ khả năng để sắm chúng.

Cưới vợ 1 năm anh được đề bạt lên chức Phó giám đốc, bổng lộc khá nhiều. Anh bắt đầu có những chuyến công tác dài ngày, vừa là để giải quyết những hợp đồng, vừa là công ty tạo điều kiện cho đi nghỉ ngơi. Nhiều lần anh rủ vợ đi cùng nhưng khi ấy chị mới sinh con nên không muốn đi. Với lại chị cũng không muốn mình đi theo gây cản trở công việc của anh. Tính chị từ trước đến nay vẫn thế, luôn tôn trọng và tin tưởng chồng.

Rồi một lần anh chuẩn bị đi công tác, khi ấy cần phải chuẩn bị một số giấy tờ và tìm hiểu về đối tác trước khi ký kết hợp đồng. Anh giao việc này cho Hương - cô thư ký mới của mình. Hương mới về làm được nửa tháng, là con cháu lãnh đạo bên trên tổng công ty nên anh cũng chưa rõ năng lực. Anh muốn thông qua lần này xem khả năng của cô ta đến đâu mới quyết định có nhận hay không.

Nhưng bản thân Hương thì khá tự đắc vì nghĩ rằng chẳng ai có thể đuổi mình ra khỏi vị trí hiện tại được vì cô đường đường là cháu ruột của Tổng giám đốc cơ mà. Nhất là khi thấy Phó giám đốc lại phong độ, đẹp trai như thế, cô lại càng muốn ở cái vị trí thư ký hiện tại. Tình cơ Hương nghe được một người trong công ty nói vợ Phó giám đốc nhan sắc dưới trung bình nên cô lại càng nuôi hi vọng tán đổ người đàn ông ấy.

Công việc Phó giám đốc giao thì Hương chẳng chú tâm làm mà chỉ tìm cách ve vãn anh. Hàng ngày cô cố tình mặc những chiếc áo mỏng, nổi rõ nội y, cổ thì khoét sâu cố tình trao ánh mắt tình tứ cho anh. Nhưng anh chẳng mảy may đáp lại.

Hôm ấy là ngày cuối cùng chốt hồ sơ hợp đồng, sáng mai hai người họ sẽ có chuyến công tác cùng nhau, anh gọi Hương vào phòng hỏi han. Chẳng bỏ lỡ cơ hội. Vừa bước vào phòng Hương đã chủ ý khiến mình bị trượt chân ngã nhào về phía anh. Anh lúng túng đỡ cô thư ký, chỉ trong phút chốc Hương đã nằm gọn trong vòng tay anh, môi kề môi má kề má. Hương chủ động nhắm mắt lại và cứ nghĩ anh sẽ tặng cô một nụ hôn say đắm nào ngờ anh vội vã đỡ cô đứng dậy, vẻ mặt lạnh lùng: “Cô đưa tôi tài liệu rồi trình bày rõ hơn cho tôi về đối tác ngày mai của chúng ta đi”. “Em, em…”. Hương ấp úng không biết trả lời thế nào vì cô hoàn toàn chẳng biết gì cả.

Mở tài liệu anh thấy chẳng có nội dung gì mới thì tức giận vô cùng quát ầm ĩ lên:

- Tôi giao việc cho cô 5 ngày rồi mà cô không làm gì là sao hả. Không hiểu sao người ta lại đưa một người không có năng lực đến đây làm việc cơ chứ.

- Anh, anh không được xúc phạm người khác như thế.

Anh chẳng nói gì, cầm điện thoại gọi cho vợ. Vô tình Hương nhìn thấy hình nền đại diện điện thoại của anh, vợ thấp tới mức đứng chưa đến vai anh.

- Em tìm hiểu về công ty X giúp anh với nhé. Chắc mai em phải đi với anh một chuyến, em đi để lo giấy tờ cho anh, 2 hôm thôi thì em về sớm với con còn lại anh tự giải quyết. Em đi nhé, em mà không đi thì anh không xoay nổi đâu.

- Anh nghĩ người phụ nữ lùn một mẩu như thế có thể giúp anh kí kết thành công hợp đồng sao? Anh có biết là giờ muốn ký hợp đồng thì cần phải có chân dài không – Hương mỉa mai.

- Vợ tôi chân ngắn đi guốc sẽ cao, chứ não ngắn như cô thì kiếm đâu ra thuốc chữa.Ngày cô thư ký dọn đồ đi, anh cười mãn nguyện, là cô ta tự nguyện ra đi chứ anh chưa phải đuổi, không thì phen này lại khó ăn nói với cấp trên.

Hương không còn nói được câu gì tức tối bỏ ra ngoài.

Nhờ sự giúp đỡ của vợ lần ấy anh đã kí kết hợp đồng thành công. Hương sau khi bị anh cho một vố đau thì cũng chẳng còn thiết tha ở lại công ty nữa. Nhưng cô chẳng thể nào hiểu nổi một người phụ nữ như thế mà lại có thể quyến rũ được vị Phó giám đốc đầy quyền lực kia.

Ngày cô thư ký dọn đồ đi, anh cười mãn nguyện, là cô ta tự nguyện ra đi chứ anh chưa phải đuổi, không thì phen này lại khó ăn nói với cấp trên.

Theo Một Thế Giới

TIN KHÁC
Đầu trang