Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Mẹo phong thủy giúp bài trừ tai ương cho gia chủ

3:04 PM | 21/12/2015 - Sống tâm lý

Phong thủy là một trong những yếu tố liên quan mật thiết đến vận hạn và cuộc sống gia đình. Bài trí đúng cách sẽ giúp bạn bài trừ tai ương, xui xẻo sắp xảy đến với mình.

Phong thủy phòng làm việc giúp bạn mau lên sếp

Những mẹo phong thủy bạn nên biết cho phòng ngủ

5 quan điểm sai lầm trong phong thủy khiến gia đình tan vỡ

7 vật phong thủy cầu tiền tài, bình an cho gia đình

Sai lầm trong phong thủy làm mất tài lộc của gia đình bạn

1. Nhà bếp

Nhà bếp cần được bài trí đúng cách để bài trừ xui xẻo cho gia đình.

Nhà bếp cần được bài trí đúng cách để bài trừ xui xẻo cho gia đình.

Nhà bếp là nơi quan trọng trong tổng thể phong thủy của ngôi nhà. Muốn tránh xui xẻo, bạn không nên kê bếp lửa gần bồn rửa bát, nếu không sẽ tạo ra sự tương xung Thủy Hỏa trong phong thủy, dẫn đến các mối quan hệ trong gia đình thiếu sự hài hòa hay thậm chí là xung khắc.

Đồng thời, dao kéo cũng không nên để ở vị trí đối diện với cửa nhà bếp bởi nó là những vật dụng mang sát khí nặng và có tính sát thương cao, có thể gây ra điều bất an cho sức khỏe và an toàn cho gia chủ.

2. Phòng ngủ

Phòng thủy phòng ngủ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe gia đình, đặc biệt là quan hệ vợ chồng. Nó có thể khiến tình cảm vợ chồng dễ sứt mẻ nếu bài trí không đúng cách hay lộn xộn.

Những đồ vật như quần áo, đồ trang điểm, thiết bị điện gồm tivi, máy tính... phải được sắp xếp gọn gàng, để riêng ngăn nắp nếu không rất dẫn tới nhiễm loạn từ trường, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống gối chăn của vợ chồng bạn.

Ánh sáng trong phòng ngủ cũng cần được điều chỉnh với mức độ chiếu sáng thích hợp. Lưu ý không nên đóng cửa sổ hoặc buông rèm cửa cả ngày sẽ tạo không gian u tối và tịch mịch khiến cơ thể mất sinh khí và trở nên uể oải.

3. Cửa ra vào

Cửa ra vào là một trong những nơi mấu chốt trong phong thủy gia đình. Bởi đây là nơi lưu thông giữa các nguồn năng lượng, là đón nguồn sinh khí vào nhà và xua đi những gì xui xẻo.

Nếu sử dụng cửa có hai cánh đối lập nhau sẽ tạo ra thế đối xung khiến tài khí không ổn định, gia đình bất hòa. Vì vậy bạn nên dùng loại cửa một cánh lớn để tạo sự suôn sẻ và vận may cho gia đình.

Khi thiết kế, bạn cũng nên chú ý để chiều mở của cánh cửa hướng vào trong ngôi nhà, vì nếu hướng ra ngoài sẽ làm tài khí và dương khí bị trôi đi còn âm khí lại bị dồn ngược vào bên trong, dễ dẫn đến quan hệ gia đình trở nên lục đục, hạnh phúc rạn nứt.

4. Phòng khách

Phòng khách là nơi quan trọng trong thiết kế một ngôi nhà nên nếu không biết sắp xếp hợp lý cũng ảnh hưởng lớn tới gia chủ.

Dù là phòng khách rộng hơn nhiều phòng khác nhưng bạn cũng không nên bài trí quá nhiều đồ vật như bể cá, tủ kệ, đặc biệt là những vật sắc nhọn vừa gây cảm giác bất an vừa ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người trong nhà.

5. Nhà vệ sinh

Bạn nên nhớ không bao giờ đặt nhà vệ sinh đối diện với nhà bếp. Trong phong thủy, nhà vệ sinh thuộc tính Thủy còn nhà bếp mang tính Hỏa, nếu đặt đối diện nhau sẽ tạo thế Thủy Hỏa tương xung tối kị.

Đồng thời, cũng không nên đặt nhà vệ sinh ngay cạnh hoặc bên trong phòng bếp vì uế khí từ nhà vệ sinh sẽ lọt ra ngoài phòng bếp, gây hại tới bữa cơm của gia đình.

Để đảm bảo nhà vệ sinh được thông thoáng, tốt nhất nên bố trí cửa sổ, quạt thông gió để tạo sự tiếp xúc với nguồn khí tự nhiên. Điều này giúp uế khí thoát ra ngoài, tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà của bạn.

T.H

Theo tạp chí Sống Khỏe

loading...
TIN KHÁC
Đầu trang