Đàn ông cần học cách tha thứ

11:30 AM | 29/04/2014 - Sống tâm lý

Tha thứ để tâm hồn được thanh thản, để đón nhận những cái mới tốt đẹp hơn là điều mà các đáng mày râu nên học tập.

tha-thu-suc-khoe-gia-dinh

Sự tha thứ giúp các chàng không còn phải tứ giận, không còn cảm thấy hận tinh thù, để tinh thần trở nên vui vẻ tươi mới hơn. Đó là đức tính mà tất cả chúng ta nên có nhưng rất ít người trong số chúng ta thực sự làm được điều đó.

Khi chưa tha thứ được cho một ai đó hay một điều gì đó các chàng trai vô tình làm tổn thương không chỉ cho người khác mà còn cho chính bản thân và linh hồn của mình.

Khi còn nhỏ, chúng ta được dạy để tha thứ và quên đi những thứ khiến bản thân phiền lòng nhưng khi lớn lên, bước vào cuộc sống chúng ta đã “quên” mất sự tha thứ.

Nếu như các chàng trai biết được vì sao nên tha thứ thì họ sẽ tha thứ dễ dàng hơn:

1. Sự hận thù khiến bạn làm tổn thương chính bản thân mình

Khi mãi suy nghĩ về một ai đó, về những nỗi đau mà người đó đã từng mang lại cho bản thân mình, chàng trai rất dễ làm tổn thương chính mình, mãi vướng trong đó không tài nào thoát ra được, không có cách nào làm cho người khác nhận ra sai lầm của chính mình.

Chấp nhận những gì đã xảy ra, tha thứ cho những lỗi lầm mà người ta đã gây ra cho mình để không còn lãng phí thời gian vào những điều vô ích, sống tiếp để kiếm tìm những niềm vui mới đang đến.

2. Cho phép hình ảnh của người gây ra tội lỗi chiếm quá nhiều thời gian trong tâm trí

Suy nghĩ về những sai lầm đã mắc phải, về người đó, để hình ảnh người đó quá lâu trong tâm trí thật sự là điều không tốt. Sự ám ảnh này không giúp bạn khắc phục được vấn đề mà còn khiến cho mình trở nên mềm yếu. Hãy đối diện với nó, đừng trốn chạy và gặm nhấm hình ảnh của cô gái phản bội mình.

3. Ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn

Lo lắng, liên tục suy nghĩ về cái gì đó nhiều hơn cần thiết là có hại cho sức khỏe tinh thần cũng như thể chất.

4. Bạn cũng có thể hiểu nó theo cách này

Nhắc nhở mình về sự yếu kém của người đó, những người đã làm tổn thương bạn. Và người như vậy cần sự giúp đỡ từ bạn để cải thiện bản thân.

5. Sự tha thứ là hạnh phúc

Tha thứ cho một người, bạn cho đi tất cả những lo lắng liên quan tới người đó. Nó làm cho họ nhận ra sai lầm của mình và sự giận dữ bên trong con người bạn sẽ được “tống khứ” ra ngoài.

Các chàng trai đừng làm phức tạp thêm tình hình bằng cách tự làm tổn thương chính mình bằng sự thù hận. Tha thứ và quên đi là cảm nhận sự hạnh phúc bên trong tâm hồn mình và từ những người xung quanh bạn.

loading...
TIN KHÁC
Đầu trang