Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Bước sang tuổi trung niên, đàn ông cần có 9 cái 'không' phải ghi nhớ

4:04 PM | 27/09/2018 - Sống tâm lý

Ở quãng nửa của cuộc đời, đàn ông dần từ bỏ những thói quen xấu của mình thay vào đó đó là học cho mình những điều tốt đẹp. Và dưới đây là 9 điều mà đàn ông cần phải ghi nhớ.

1001 lý do ngoại tình tuổi trung niên

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh lãnh cảm ở phụ nữ trung niên

5 ảnh hưởng của bệnh béo phì đến phụ nữ trung niên

10 thực phẩm tốt cho sức khỏe của phụ nữ trung niên

6 mẹo giúp phụ nữ trung niên trông trẻ đẹp hơn nhiều tuổi thật

Làm thế nào để phụ nữ trung niên có giấc ngủ sâu?

Những vấn đề về sức khỏe ở tuổi trung niên là gì?

Những căn bệnh nguy hiểm người hay ăn THỊT ĐỎ tuổi trung niên dễ phát bệnh

3 địa điểm không nên đi

Tụ điểm đánh bạc

Tâm lý con người là càng đánh thua lại càng muốn gỡ gạc lại thế nhưng ở độ tuổi trung niên điều này là điều không nên. Tuổi trẻ có quyền được sai lầm hoặc sa ngã nhưng khi đã chín chắn, đừng bao giờ biến mình thành trò cười cho người khác chỉ vì một vài thói quen mang lại thú vui nhất thời.

Nơi mua vui

Đã là người có gia đình, đặc biệt là đàn ông, không thể vì một chút “sắc” mà quên đi gia đình, những người đã gắn bó ở bên chúng ta rất lâu rồi. Ở thời điểm này đã không có quá nhiều thời gian để thay đổi, sữa chữa, vì vậy phải luôn giữ cho bản thân mình ở trạng thái tốt nhất, tìm cho mình những điểm an nhàn để đến.

Nơi thị phi

Khi còn trẻ có thể thường con người hay quan tâm đến số đông nhưng ở tuổi trung niên thì không phải như vậy. Mọi thứ cần được ổn định ở mức độ tốt nhất, loại bỏ trí tò mò tạm thời của bản thân, quan tâm nhiều hơn đến những người thân của mình. Đó mới là điều nên làm.

Buoc sang tuoi trung nien, dan ong can co 9 cai 'khong' phai ghi nho

Ảnh minh họa

3 cách uống rượu không nên

Uống đến say mềm

Ở thời điểm này, việc người đã có tuổi uống đến say mà không biết gì là điều không nên bởi còn phải giải quyết những việc khác trong gia đình, công việc. Không nên để bản thân chỉ vì vài ngụm rượu mà mất tỉnh táo, không minh mẫn để quyết định điều gì. Đã là trụ cột gia đình, càng cần phải chú trọng điều này, vì vợ con rất tin tưởng và cần chỗ dựa, một người chỉ chè chén suốt ngày không lo việc thực sự không nên đặt cược vào họ.

Không uống các loại rượu lạ

Uống rượu không xấu mà là do chúng ta không định lượng được bản thân, làm những việc ảnh hưởng đến người khác. Đã là người trung niên, phải chọn cách lễ nghĩa, uống phải xem xét loại rượu có gây hại cho sức khỏe của mình không. Cũng không nên ai mời cũng uống, không cần thiết và không gây mất lòng thì tốt nhất nên dừng lại.

Không uống rượu bất kính

Đó là loại rượu mà sau khi uống xong cứ tùy ý phát ngôn, cho dù là đùa cợt hay thật lòng. Bước sang tuổi trung niên, nếu chén rượu đó thực sự kèm theo những lời khó nghe, ép buộc, tốt nhất đừng bao giờ uống. Vì thời điểm này chúng ta không phải đang trong giai đoạn xây dựng mối quan hệ mà là xây dựng hình ảnh của cá nhân.

3 việc không can dự

Can dự vào việc tranh cãi của họ hàng

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, những người đã có gia đình riêng rồi nên hạn chế quan tâm đến việc của gia đình người khác cho dù là họ hàng. Họ sẽ có cách xử lý riêng, tốt nhất cho họ. Nếu chúng ta góp ý mà họ không hài lòng lâu dần sẽ bị nghi là có ý xấu phá vỡ gia đình họ. Đặc biệt là những tranh cãi giữa anh em ở quê hay liên quan đến vấn đề chia chác, vật chất, chúng ta càng không nên làm.

Can dự vào việc tình cảm của bạn bè

Đâu còn là tuổi trẻ để bảo đứa này xấu, đứa kia tốt nên yêu. Đã ở tuổi trung niên, bớt quan tâm một chút sẽ bớt được những phiền toái. Ở giai đoạn này, con người sống đã trải nghiệm đủ, tâm lý cũng trở nên phức tạp, khó đoán định hơn.

Can dự vào việc quan trọng của người thân

Có một vài việc nếu khéo léo sẽ giải quyết rất nhanh nhưng có những quyết định mang tính quan trọng của người khác, tuổi trung niên không nên xen vào trừ khi họ hỏi ý kiến. Bởi nếu họ thực sự tôn trọng mình họ sẽ không nghĩ mình xấu, nhưng nếu họ đã đôi chút không ưa thì sẽ cho mình là kẻ nhiều chuyện.

Nguồn: Infornet

Theo tạp chí Sống Khỏe

TIN KHÁC
Đầu trang