Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

9 điều hữu ích giúp cuộc sống tuyệt vời hơn

9:00 PM | 14/04/2019 - Sống tâm lý

Dù chúng ta bận rộn như thế nào đi nữa, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên dành từ 10-15 phút mỗi ngày để cải thiện bản thân hay chính cuộc sống của mình.

7 bí quyết để có cuộc sống an lạc

8 cách để cuộc sống luôn ngọt ngào và tươi trẻ

18 triết lí trong cuộc sống của Phật giáo

8 việc làm mà người U40, 50, 60 nên chấm dứt để có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

2 bài tập đơn giản đầy lùi mệt mỏi, kéo dài cuộc sống

9 dieu huu ich giup cuoc song tuyet voi hon

Dưới là 9 gợi ý hữu ích có thể giúp ích cho bạn, hoặc ít nhất trợ giúp bạn trong tư duy của chính mình:

1. Thiền

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho chính mình chỉ đơn giản là chậm rãi và hít thở, đó chính là bản chất cốt yếu của thiền định: là cơ hội để bạn tĩnh tâm, tập trung vào hơi thở và tìm ra sự tĩnh lặng trong chính bản thân mình.

Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy căng thẳng, hãy dành một vài phút và thiền. Đây có thể là một hành động tâm linh, hoặc không. Nhưng điều quan trọng là bạn đang vượt qua được tình trạng căng thẳng trong ngày.

2. Tập những bài tập thể dục ngắn

Bạn có biết rằng mình có thể đốt cháy hàng trăm calo chỉ trong vòng 10 phút? Những bài tập thể dục sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, thúc đẩy năng lượng của bạn, giúp bạn ngủ ngon, giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi; cải thiện tâm trạng của bạn, tất cả chỉ cần chưa đến15 phút mỗi ngày.

3. Học điều gì đó mới

Học một điều gì mới mỗi ngày là một mục tiêu tuyệt vời để có và vô cùng dễ dàng để thực hiện. Các bản tin, trang web, và các nhóm đã có sẵn trên mạng, chỉ chờ để cho bạn biết những điều bạn chưa từng biết trước đó.

4. Đi dạo

Đôi khi một chút không khí trong lành là thứ bạn thực sự cần cho ngày của bạn. Đi bộ vào một thời điểm trong ngày, thậm chí chỉ một khoảng thời gian ngắn, có thể giúp tâm trí bạn thường xuyên minh mẫn và loại bỏ căng thẳng.

Nó đem lại cho bạn cơ hội để sắp xếp những suy nghĩ của mình hoặc nghĩ thông suốt một vấn đề. Thêm vào đó, đi dạo là một trò giải trí thú vị mà không gây ra bất kỳ căng thẳng nào cho cơ thể. Hãy cố gắng dành một khoảng thời gian nghỉ giải lao lúc làm việc để đi bộ, và bạn sẽ thấy sự khác biệt nó mang lại.

9 dieu huu ich giup cuoc song tuyet voi hon

5. Viết ra những gì bạn nghĩ

Hãy viết một vài điều cho bản thân, dù đó là sự chia sẻ hay riêng tư. Hãy nói về một cái gì đó bạn đam mê, hoặc một cái gì đó mà bạn thích. Đó có thể là một bức thư nhưng bạn không bao giờ có ý định gửi, và sẽ xem lại sau đó. Hoặc viết một bài thơ hoặc một bài văn xuôi. Viết về thứ gì đó làm bạn nhàm chán, hoặc viết về những gì khiến bạn cười… Chỉ đơn thuần là viết.

6. Đọc cái gì đó

Hãy dành một vài phút rảnh rỗi để đọc thứ gì đó. Có thể là một nửa chương sách. Có thể là một bài báo hoặc bài xã luận. Có thể là một số bài thơ của nhà thơ bạn yêu thích. Hãy đọc cái gì đó làm phong phú thêm cho bạn.

7. Nói chuyện với bạn bè/người thân

Thay vì nói chuyện qua màn hình máy tính, hãy dành 10 phút để nói chuyện trực tiếp hoặc nói qua điện thoại.

Liên lạc với những người bạn yêu quý và hãy dành quyền ưu tiên. Không chỉ bạn cảm thấy tuyệt vời, mà nó cũng sẽ làm tăng cường mối quan hệ của bạn với người đó.

8. Sạch sẽ và ngăn nắp

Nhiều thứ có thể được cải thiện bởi một công việc hay không gian sống sạch sẽ. Chỉ 10 phút mỗi ngày có thể khiến nhiều thứ thay đổi trong một căn phòng. Ngay cả khi khu vực này là một thảm họa, hãy thay đổi một chút để nó ảnh hưởng tới những ngày sắp tới. Thêm vào đó, nó sẽ cải thiện tâm trạng của bạn ở những nơi gọn gàng, vì sự lộn xộn có thể thực sự gây rối suy nghĩ và cảm xúc của bạn.

9 dieu huu ich giup cuoc song tuyet voi hon

9. Làm điều gì đó bạn yêu thích

Cuối cùng, hãy thực hiện điều này: làm điều gì mà bạn yêu thích. Không quan trọng đó là điều gì, tham gia vào những điều bạn thích có lẽ là con đường tốt nhất để cải thiện bản thân. Ngay cả khi nó chỉ chiếm 10-15 phút mỗi ngày.

K.A

Theo chuyên đề Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

loading...
TIN KHÁC
Đầu trang