8 điều bạn cần làm ngay nếu không muốn phải hối hận

4:00 PM | 04/11/2017 - Sống tâm lý

Bạn cần biết rằng ngày mai có thể sẽ không đến! Vì vậy những điều mà bạn có thể làm ngày hôm nay, hãy thực hiện chúng bởi nếu không, sau khoảng 10 năm nữa, bạn sẽ phải hối hận vì điều đó. Hãy thực hiện ngay bây giờ và nghĩ rằng đó chính là chìa khóa để mở hòm hạnh phúc ngày mai.

5 thói quen hạnh phúc mà bạn hay quên làm nhất

6 lý do vật chất không mang lại hạnh phúc

9 cách để bạn luôn sống vui vẻ, hạnh phúc

5 nguyên nhân khiến bạn cảm thấy không hạnh phúc

5 cách đơn giản để bạn luôn hạnh phúc

8 dieu ban can lam ngay neu khong muon phai hoi han

Ảnh minh họa

1. Đặt sức khoẻ của bạn và sự mạnh khoẻ lên trên tất cả

Trên trang Lifehack chia sẻ một câu nói quen thuộc: “Nếu bạn không có sức khoẻ nghĩa là bạn chẳng có gì” - điều này hoàn toàn đúng. Cơ thể của bạn là ngôi nhà cho tâm hồn bạn. Luyện tập, ăn uống vệ sinh và nghỉ ngơi hợp lý. Chăm sóc cơ thể của bạn để bạn có cơ hội tiến tới một cuộc sống lâu dài và toàn vẹn.

2. Dành thời gian để làm những việc bạn yêu thích

Điều này nghe có vẻ khuôn sáo, nhưng hãy làm việc bớt đi và chơi nhiều hơn. Bạn sẽ không bao giờ phải hối hận về việc có một kỳ nghỉ, gắn bó với một sở thích mới hoặc dành một ngày với những người làm bạn vui vẻ.

3. Dừng việc sống quá nghiêm túc

Tại sao bạn lại sống quá nghiêm túc vậy chứ? Hãy tìm sự hài hước ở cái gì đó mỗi ngày, và cười, cười thật nhiều!

4. Luôn luôn nói những gì bạn cần nói

Nếu bạn yêu một ai đó, hãy nói với họ. Nếu ai đó làm tổn thương bạn, hãy nói với họ. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc bộc lộ cảm xúc của mình, vậy hãy viết một lá thư. Hãy chắc chắn rằng những người quanh bạn biết được mỗi ngày và hàng ngày bạn cảm thấy thế nào.

5. Đi theo con đường của chính mình

Hãy dừng việc so sánh bản thân bạn với những người khác và dừng việc phấn đấu cho sự hoàn hảo lại. Cuộc sống không phải là một quả bóng nguỵ trang - hãy tháo mặt nạ xuống, hãy là chính bạn. Nếu mọi người không thích thế, thì có thể đã đến lúc để tìm một bữa tiệc mới. Làm bất kỳ một cách gì khác sẽ bỏ lại bạn với cảm giác cô đơn, chán nản và vô vọng. Hãy dừng việc sống một cuộc sống dựa trên những kỳ vọng của người khác.

6. Dừng việc sống với quá khứ - Chấp nhận những thứ không thể thay đổi

Quá khứ không tồn tại ngoại trừ khi nó là hồi ức, đó là câu chuyện của trí óc và nó không thể bị thay đổi. Tại sao không kể câu chuyện quá khứ của bạn theo cách đề cao thời điểm hiện tại và tương lai của bạn.

Cho dù thực tế là bạn nên cưới một ai khác, đã nên nói điều gì đó bạn cần nói, hoặc đang đấu tranh với bệnh tật, thì hiện thực vẫn là bạn chẳng thể thay đổi bất kỳ điều nào trong số này. Chần chừ hay lo lắng chỉ đang đánh cắp những khoảnh khắc hiện tại của tất cả những niềm vui.

Những gì bạn có thể làm là đánh giá lại cuộc sống của mình và thực hiện những bước cần thiết để tạo ra những thay đổi thích đáng. Hãy tuân theo những bản năng của bạn, chúng sẽ nói cho bạn biết khi nào bạn xoay đúng con đường mà bạn cần đi, cho dù nó là mối quan hệ hay sự nghiệp của bạn.

7. Dừng việc theo đuổi tiền bạc, tên tuổi, và của cải

Chúng ta khao khát sự giàu có, uy tín, tên tuổi và sự nổi tiếng, chúng ta ước ao những thứ vật chất và những con người xinh đẹp. Chúng ta suy nghĩ một cách sai lầm rằng hạnh phúc sẽ đến khi chúng ta đạt được những mục tiêu này. Thay vì tận hưởng cuộc sống của chúng ta, chúng ta đang kiên trì theo đuổi cái gì đó khác hơn là chỗ chúng ta đang đứng ngay lúc này.

Đến cuối cuộc đời, chiếc xe BMW đắt tiền của bạn sẽ không loé sáng trong suy nghĩ của bạn nữa. Bạn dường như sẽ cười khi nghĩ đến những hồi ức về chú chó trung thành của mình. Đừng theo đuổi những của cải vật chất, chẳng có hạnh phúc thực sự nào ở đó cả, chỉ có những mưu cầu vô tận mà thôi.

8. Luôn luôn rèn luyện sự biết ơn

Sự biết ơn cải thiện sức khoẻ, sự vui vẻ, tinh thần, sự kết giao, những mối quan hệ, giá trị bản thân và một cách đơn giản nó đem lại cho cuộc sống ý nghĩa to lớn.

Cho dù cuộc sống của bạn không hoàn hảo, bạn vẫn luôn có rất nhiều thứ để biết ơn. Vì vậy, mỗi ngày hãy nhớ dành thời gian để mỉm cười, cười sảng khoái và chân thành nói cám ơn với tất cả những niềm vui nhỏ và lớn trong cuộc sống của bạn.

Chẳng có gì đảm bảo rằng bạn sẽ không ra những quyết định tồi tệ, nhưng khi bạn bắt đầu sống cuộc sống của mình với những công cụ trên trong suy nghĩ, những ngày tháng của bạn sẽ trở nên có ý nghĩa một cách tự nhiên. Có những việc trong cuộc sống của bạn tất nhiên cũng sẽ vẫn không hoàn hảo, nhưng ít nhất tâm hồn bạn sẽ không bị lấp đầy bởi những hối tiếc.

Sam Sam

Theo tạp chí Sống Khỏe

loading...
Đầu trang