10 biểu hiện cho thấy bạn nên “nhảy việc”

4:38 PM | 25/09/2017 - Sống tâm lý

Theo trang Lifehack, nếu bạn gặp phải những vấn đề sau, có lẽ bạn nên nghĩ đến việc tìm kiếm cho mình một môi trường làm việc mới.

4 cách tìm được công việc phù hợp với mình

Restart công việc: Khi công việc “mắc cạn”

Tác hại của việc kiểm tra e-mail công việc tại nhà

10 bieu hien cho thay ban nen “nhay viec”

Ảnh minh họa

1. Sợ ngày thứ Hai

Việc bạn sợ hãi quay trở lại với công việc vào ngày thứ Hai hoặc chỉ mong đến giờ về cho thấy bạn không thoải mái trong công việc.

Nếu việc bạn háo hức khi kết thúc ngày làm việc và cảm thấy chán nản khi bắt đầu ngày mới thì bạn nên tìm một công việc mới.

2. Cảm thấy bế tắc

Một công việc tại một công ty phù hợp sẽ cho bạn cơ hội thể hiện bản thân, khiến bản cảm thấy muốn học hỏi nhiều hơn và phấn đấu.

Nếu bạn cảm thấy bế tắc và không biết phải phát triển thế nào thì đã đến lúc để bạn rời đi.

3. Bạn không chắc chắn về vai trò của mình

Mỗi vị trí đều đi kèm với một miêu tả công việc cụ thể. Tuy nhiên, nếu bạn không hiểu công việc của mình và cảm thấy những việc mình làm không phù hợp với miêu tả công việc như ban đầu thì bạn nên xem xét lại.

4. Bạn cảm thấy mình không được trân trọng

Bạn nên từ bỏ công việc hiện tại nếu bạn cảm thấy bạn không được đánh giá cao, không có giá trị với công ty kể cả khi bạn đã cố gắng làm việc nhiều hơn. Thậm chí khi được thăng chức, bạn cũng cảm thấy hoàn toàn trống rỗng và bối rối.

5. Mọi thứ đều trở nên nghiêm trọng

Mọi việc diễn ra đều khiến bạn băn khoăn. Bạn thường xuyên suy nghĩ về lý do mình không phù hợp với công việc và chỉ cần cấp trên của bạn hơi cao giọng bạn đã cảm thấy áp lực.

6. Không tự hào về công việc đang làm

Theo lẽ thường, con người rất thích nói về nghề nghiệp và công việc yêu thích của mình một cách tự hào. Tuy nhiên, với bạn điều đó lại hoàn toàn khác. Khi người ngoài hỏi thăm bạn về công việc, bạn không có hứng thú để nói về nó. Điều đó chứng tỏ bạn hoàn toàn không yêu thích công việc mình đang làm.

7. Thường nghĩ về một nơi làm việc khác

Nếu đang ngồi làm việc tại văn phòng nhưng đầu óc bạn lại thường tưởng tưởng đến cảnh được làm việc tại nơi khác thì có lẽ bạn nên cân nhắc đến chuyện nghỉ việc.

8. Bạn không tin tưởng vào mục tiêu của công ty

Nếu mục tiêu, định hướng của công ty không khiến bạn cảm thấy hứng thú hay quan tâm nghĩa là bạn cũng không có hứng thứ với công việc mà mình sẽ phải làm trong tương lai.

9. Bạn đánh mất chính mình

Nếu ở trong công ty bạn cảm thấy mình không còn là chính mình nghĩa là công việc không tạo được sự thoải mái cho bạn. Bạn phải gồng mình thay đổi để thích nghi và điều đó khiến bạn mệt mỏi.

10. Bạn không học hỏi được điều gì mới

Làm việc nghĩa là học hỏi nhưng nếu bạn cảm thấy mình rơi vào tình trạng trì trệ, không học hỏi được điều gì để cải thiện bản thân nghĩa là bạn đang ở trong một công ty không phù hợp hoặc không đủ điều kiện cho bạn tiến lên phía trước.

Thanh Minh

Theo tạp chí Sống Khỏe

Đầu trang