Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Để đi giày cao gót luôn khỏe và hấp dẫn

2:00 PM | 23/01/2015 - Làm đẹp

(SKGĐ) Giày cao gót luôn là biểu tượng cho sự quyến rũ của phái nữ, và tôi cũng không ngoại lệ, tôi luôn dành cho giày cao gót một ngăn rộng rãi nhất trong tủ giày của mình.

Không chịu giặt giày, cẩn thận thối chân

Mắc bệnh do thói quen giặt quần áo

Giúp mẹ chọn tã an toàn cho bé

5 phụ kiện cho mái tóc chị em nên có

Chọn địu an toàn cho bé

Quần áo giá rẻ: dễ mua, dễ mặc và… dễ bệnh

Thế nhưng, bên cạnh sức hấp dẫn, tôi cũng biết mối nguy hại mà các loại cao gót mang đến cho đôi chân. Làm thế nào để vừa đẹp, nhưng vẫn thoải mái?

Tôi xin chia sẻ một số cách chọn và đi giày cao gót của mình:

1. Quan tâm đến gót giày

Gót giày mảnh mai thì duyên dáng hơn thật đấy, nhưng cũng khiến cơ thể ta nhanh mỏi, bởi khó giữ thăng bằng hơn rất nhiều. Nếu bạn cần đi lại nhiều hãy chọn cho mình một đôi gót to hoặc đế liền để sức nặng được phân bố đều trên giày.

2. Hãy chọn một thân giày thực sự phù hợp

Giày có độ ôm vừa phải, chứ đừng nghĩ rằng giày chật sẽ nong ra trong nay mai nhé. Đặc biệt, thân giày cần mềm mại để không gây cọ xát cho da và kích ứng bàn chân.

Với những giày mới đi, nên sử dụng nến bôi vào những rìa cạnh sắc bén mặt trong giày để giảm bớt ma sát giữa giày và bàn chân, hoặc một chút kem dưỡng ẩm cũng chăm sóc đôi bàn chân khi mang giày cao gót.

3. Dạo những vòng đầu tiên với đôi giày mới

Hết sức cần thiết, đi thử thật kỹ trước khi mua một đôi giày để yên tâm về độ vừa vặn với bàn chân. Nên thử giày vào cuối ngày bởi lúc đó bàn chân to nhất. Đi lại nhiều lần, thi thoảng khuỵu chân để chắc chắn về sự thoải mái của đôi giày.

4. Một số bài tập cho giày cao gót

 Một vài cách hữu hiệu để bảo vệ đôi chân mình khỏi sự khó chịu khi mang giày như: Đứng tựa vào một vách tường để cho đầu, vai và gót chân thành một đường thẳng tựa vào vách.

Một bài tập khác là 5 phút, 5 lần một tuần, đi chân trần, hãy đi trên lòng bàn chân trước của bạn để củng cố mắt cá và bắp chân.

Ngoài ra, các bài tập nhẹ như vận động khớp chân, xoay ngón chân theo vòng tròn và ngược lại, massage bàn chân cũng giúp đôi chân của bạn thư giãn và dẻo dai hơn.

Chúc các chị em luôn đẹp quyến rũ và thoải mái với giày cao gót.

Chia sẻ của độc giả Ngô Thu Hương

F5A chung cư năm tầng, ngõ 130 Đốc Ngữ, Hà Nội

 

TIN KHÁC
Đầu trang