Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

5 “không” khi dùng dao cạo

4:22 PM | 22/05/2015 - Làm đẹp

(SKGĐ) Đôi khi bạn nghĩ những vật dụng nhỏ trong phòng không cần phải bận tâm, nhưng có lẽ bạn đã lầm, dù nó là con dao cạo nhỏ bé cũng có thể mang "hiểm họa" cho bạn. Bạn hay lưu ý những điều sau về dao cao:

Bí quyết để nói không với… “ốm”

Mẹo hay để bé nói không với cúm

5 cách đơn giản để nói không với ung thư ruột

Mẹo đánh răng hiệu quả ai cũng cần biết

Mẹo làm sạch hải sản đúng cách

Mẹo hay xua tan nhức đầu ngày nắng nóng

Mẹo chọn thực phẩm sạch và bổ dưỡng nhất

Mẹo dùng các dụng cụ làm tóc tại nhà

Mẹo khắc phục mọi vấn đề của da cực đỉnh

Mẹo kết hợp trang sức giúp bạn tỏa sáng

1. Cạo lông ngay khi vào phòng tắm: Da chưa được làm ẩm mà bạn đã cạo lông, điều này sẽ làn da bạn dễ bị tổn thương nhăn và sưng lên. Hãy làm ướt da với nước ấm, làn da sẽ mềm mại, lưỡi dao cạo lướt êm hơn, ít để lại mẩn đỏ trên da.

2. Thực hiện vào buổi sáng: Hãy ưu tiên cạo vùng lông chân không mong muốn vào ban đêm sẽ mang lại đôi chân mượt mà hơn, bởi lẽ khi bạn ngủ, đôi chân sẽ sưng lên một chút, che đi một phần lông và không thể cạo hết.

3. Không dùng kem cạo râu: Dùng kem cạo râu dưỡng ẩm để đảm bảo đủ bôi trơn và lưỡi dao lướt nhẹ, giảm ma sát giữa lưỡi dao cạo và da của bạn. Hãy bôi với một lượng kha khá và nhẹ nhàng massage ở vùng cần cạo. Khi thoa kem, lông sẽ dựng thẳng và bạn có thể cạo được sát chân hơn.

4. Dùng duy nhất một lưỡi dao: Điều này sẽ đúng trong kỳ nghỉ ngắn, du lịch. Lưỡi dao để lâu dễ bị gỉ sét, cùn nhanh, mất vệ sinh. Lưỡi cũ không chỉ không hiệu quả, mà còn làm xước da, tấy đỏ và còn là ổ bệnh cho vi khuẩn gây ra nhiễm trùng. Hãy trang bị cho bản thân 1 dao cạo với 4-5 lưỡi để thường xuyên thay thế, tránh tình trạng viêm nhiễm.

5. Cạo sai chiều: Hãy đặt lưỡi dao cạo ngược chiều lông mọc, tức là theo chiều từ dưới lên, với phái nữ hầu hết lông bạn mọc theo chiều hướng xuống dưới, nếu di chuyển lưỡi dao cạo cùng chiều đi xuống sẽ khó cạo được tận chân lông.

Nguyên Hạnh

TIN KHÁC
Đầu trang