Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

12 cách làm đẹp bất ngờ của tăm bông

7:45 AM | 22/05/2014 - Làm đẹp

Từ trước đến nay chúng ta chỉ biết đến tăm bông như một sản phẩm dùng để vệ sinh tai, mà không hề biết rằng nó còn có tác dụng thay thế rất nhiều đồ trang điểm khác vừa tiện dụng lại vừa tiết kiệm.

tac-dung-cua-tam-bong1. Giống như một chai nước hoa mini

Khói bụi của môi trường bên ngoài có thể khiến cho mùi nước hoa yêu thích của bạn mất đi nhanh chóng. Có một cách tiện lợi để bạn không phải đem theo lọ nước hoa quá khổ của mình đó là xịt đẫm mùi nước hoa vào 2 đầu tăm bông rồi cho vào một chiếc túi zip.

Cách thức đơn giản này có thể giúp bạn mang theo mùi nước hoa yêu thích khi đi làm hay đi công tác, du lịch dài ngày.

Bạn chỉ cần quẹt nhẹ đầu tăm bông lên hai bên cổ, sau tai, cổ tay là bạn đã có được mùi hương thật ngọt ngào và quyến rũ.

2. Chấm nhuộm chân tóc

Những chiếc tăm bông cũng cực kỳ hữu dụng trong việc chấm châm khi nhuộm tóc. Hãy nhúng một đầu tăm bông vào hỗn hợp thuốc nhuộm tóc sau đó vén từng lớp tóc rồi chấm vào phần chân tóc, sử dụng tăm bông sẽ giúp bạn chấm chân tóc dễ dàng mà còn giúp tránh việc nhuộm tóc không đều màu.

3. Dùng để vẽ viền môi 

Có thể sử dụng tăm bông để thay thế cọ vẽ viền môi, hoặc xóa các vết son bị lem ra ngoài.

4. Xử lý những vệt sơn móng tay bị lem

Đổ một chút nước tẩy móng vào nắp của chai, nhúng một đầu tăm bông vào dung dịch nước tẩy móng sau đó lau sạch sơn móng tay lem nhem ở cạnh ngón tay hoặc phần da sát móng.

5. Loại bỏ mụn

Sử dụng tăm bông như một công cụ giúp loại bỏ mụn rất hợp vệ sinh. Hãy xông hơi da mặt để lỗ chân lông được giãn nở rồi sử dụng 2 chiếc tăm bông để nặn mụn, cách làm này giúp cho việc nặn mụn dễ dàng, không gây nhiều đau đớn mà còn giúp giữ vệ sinh cho da mặt.

tam-bong

6. Tẩy trang mắt

Nếu không có bông tẩy trang, bạn có thể sử dụng đầu tăm bông để tẩy trang cho mắt của mình. Bằng cách nhúng phần đầu tăm bông vào dung dịch tẩy trang sau đó lau nhẹ lên phần mắt trang điểm, sử dụng đầu tăm bông sẽ giúp bạn tẩy trang phần mắt một cách kỹ càng và hiệu quả hơn.

7. Xóa tan bọng mắt

Nghe thì tưởng chừng là lạ nhưng những chiếc tăm bông nhỏ bé lại có công dụng rất hiệu quả trong việc xóa tan bọng mắt sưng đấy. Làm lạnh hai chiếc tăm bông (làm lạnh nhanh bằng cách cho vào ngăn đá) rồi sau đó lấy ra và mát-xa đều ở phần bọng mắt.

8. Xử lý mascara bị lem

Nếu bạn đã áp dụng phấn mắt  nhưng vô tình lại làm dính mascara trên phần mí mắt, cách tốt nhất để loại bỏ vết lem này mà vẫn không làm hỏng lớp phấn mắt là sử dụng đầu tăm bông nhúng nhẹ với dung dịch nước tẩy trang rồi chấm nhẹ theo chiều kim đồng hồ lên vệt mascara bị lem.

9. Giúp có một đường kẻ mắt hoàn hảo

Nếu muốn chỉnh sửa eyeliner bị lem hãy dùng tăm bông có đầu hơi nhọn. Bạn chỉ cần chấm đầu tăm bông vào nước tẩy trang và lau sach phần eyeliner bị lem để có một đường kẻ mắt hoàn hảo.

10. Che khuyết điểm dễ dàng

Sẽ có những lúc bạn gặp rắc rối khi những đường kẻ mắt bị lem, trong trường hợp không có nước tẩy trang bạn có thể sử dụng đầu tăm bông chấm nhẹ kem che khuyết điểm lên phần eyeliner bị lem trên mắt giúp che khuyết điểm một cách dễ dàng.

11. Tạo màu mắt chuyên nghiệp

Nếu không đầu tư một cây chổi riêng cho vùng bầu mắt thì có thể sử dụng tăm bông như một cây chổi rẻ tiền mà không hề bị kém đẹp.  Trước tiên, dùng ngón tay để tán màu nhạt cả bầu mắt sau đó dùng tăm bông để tán màu đậm hơn ở đuôi mắt theo hình chữ V, bạn sẽ có một đôi mắt khói đúng chuẩn.

12. Sử dụng để kẻ lông mày

Theo Afamily, những chiếc tăm bông có thể trở thành cọ vẽ lông mày chuyên nghiệp bằng cách sủ dụng đầu tăm bông tán nhẹ phần phấn kẻ lông mày.

TIN KHÁC
Đầu trang