Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Xây dựng văn hóa giao thông thông qua “Chuyến xe văn minh”

Sáng 25/5, tại Nhà văn hóa Thanh niên, quận 1, TP.HCM chiến dịch “Chuyến xe văn minh" được phát động nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay lập lại trật tự an toàn và văn minh trong giao thông.

Lựa chọn và sử dụng đồ nhựa để thực phẩm an toàn

Hướng dẫn chọn đũa ăn an toàn

Chất chống ẩm - không an toàn là do lỗi của người sử dụng

Lò vi sóng, chảo chống dính - Không an toàn như bạn nghĩ

Xay dung van hoa giao thong thong qua “Chuyen xe van minh”
Một tài xế Grab hưởng ứng thông điệp từ chương trình

Tham dự lễ phát động có phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng, phó chủ tịch thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm, phó chủ tịch HĐND TP Phạm Đức Hải, đại diện các sở ngành, các doanh nghiệp vận tải và đông đảo người dân trực tiếp tham gia giao thông.

Tại buổi lễ, ông Lê Thế Chữ - Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - cho hay hiện nay việc tuyên truyền, xây dựng văn hóa giao thông là một trong những nội dung thông tin ưu tiên của báo Tuổi Trẻ. 

"Chiến dịch "Chuyến xe văn minh" được báo Tuổi Trẻ phát động trong 6 tháng nhằm kêu gọi mọi người tham gia để khi ra đường không còn e ngại, lo sợ các rủi ro giao thông. Hiện nay, mỗi khi ra đường ai cũng mong về nhà an toàn sau giờ làm việc vì vậy cần tuyên truyền, lan tỏa để "khu vườn" giao thông sẽ không còn cỏ dại mà tràn đầy hoa thơm, trái đẹp", ông Chữ nhấn mạnh.

Xay dung van hoa giao thong thong qua “Chuyen xe van minh”
Ông Lê Thế Chữ, Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ phát động chiến dịch Chuyến xe văn minh

Trong khi đó, ông Khuất Việt Hùng - phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia - kêu gọi mỗi cá nhân phải tham gia giao thông một cách văn minh.

"Tôi mong mỗi bác tài đều trở thành tài xế an toàn, thân thiện. Bác tài ôtô thì hỗ trợ hành khách, tham gia giao thông đúng luật. Các bác tài xe máy thì đội mũ bảo hiểm cho mình và người thân, không chạy xe lên vỉa hè. Người đi bộ sang đường đúng nơi đúng chỗ. Đăc biệt, khi chúng ta đã uống rượu bia thì không lái xe và không ngồi lên xe người vừa uống xong. Nếu bạn mình lái xe thì trong các cuộc vui nên khuyên bạn không nên uống bia. Lực lượng chấp pháp thì uy nghiêm, minh bạch, nhân văn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, giúp lập lại trật tự an toàn giao thông", ông Hùng nói.

Xay dung van hoa giao thong thong qua “Chuyen xe van minh”
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Ngọc Trang - đại diện Grab Việt Nam, đơn vị trực tiếp có lực lượng đối tác tham gia giao thông đông đảo mỗi ngày - cho hay công ty thường xuyên kiểm tra chất lượng đầu vào tài xế, hướng dẫn cho tài xế và hành khách nâng cao ý thức, đảm bảo an toàn trên từng chuyến xe. Grab tự nhận thấy chỉ riêng công ty làm là chưa đủ, Grab mong mỏi người dân, cộng đồng cùng chung tay xây dựng văn hóa giao thông.

Xay dung van hoa giao thong thong qua “Chuyen xe van minh”
Ông Nguyễn Ngọc Trang, đại diện Grab Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc nâng cao ý thức người tham gia giao thông

Cũng tại buổi lễ, hai đại sứ của chương trình là anh Jesse Peterson - Jesse Cười và MC Quyền Linh đã có tiểu phẩm hóm hỉnh về những cách "sống chung với lũ" kẹt xe. Anh Jesse Peterson cho biết mình sẽ đem theo một thùng cà phê để chia cho người dân uống lúc kẹt xe, khỏi mất công vào quán cà phê.

MC Quyền Linh thì hóm hỉnh: "Ở Canada quê hương anh Jesse Peterson trời lạnh, người dân ít ra đường nên ít kẹt xe, ở Việt Nam ấm áp nên người dân thích ra đường. MC Quyền Linh khuyên người dân nhà gần thì nên đi bộ, để hạn chế kẹt xe và tập thể dục".

Xay dung van hoa giao thong thong qua “Chuyen xe van minh”
Anh Jesse Peterson – Jessse Cười và MC Quyền Linh là hai đại sức của chương trình

Chương trình "Chuyến xe văn minh" sẽ góp phần tuyên truyền những tác hại của việc coi thường Luật giao thông, lần tỏa hành vi văn minh khi tham gia giao thông. Hy vọng rằng, chương trình sẽ giúp nâng cao ý thức giao thông, giảm ùn tắc hiệu quả.

Xay dung van hoa giao thong thong qua “Chuyen xe van minh”
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia – căn dặn một em nhỏ phải tuân thủ việc thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô
Xay dung van hoa giao thong thong qua “Chuyen xe van minh”
Các đơn vị đồng hành nhận kỷ niệm chương từ Ban tổ chức
Xay dung van hoa giao thong thong qua “Chuyen xe van minh”
Các bạn có thể xem và chia sẻ những câu chuyện văn minh giao thông qua website: chuyenxevanminh.tuoite.vn
Đầu trang