Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

WHO khuyên bạn sống khỏe thế nào?

10:54 AM | 11/10/2016 - Khỏe +

Ra chợ, bạn sẽ chọn mua con cá bé, con tôm mọn hay những con vừa to vừa béo? Sáng nào bạn cũng dậy sớm ra vườn nhà để hít thở dưỡng khí trong lành nhưng thực chất đó lại là vô vàn khí thải độc hại?

10 lời khuyên sống khỏe mà tôi đã áp dụng

Sống khỏe hơn bằng 4 bước tập thở mỗi ngày

Làm gì để sống khỏe, sống lâu?

16 lời khuyên sống khỏe cho phái mạnh

6 bí quyết sống khỏe với bệnh tiểu đường

Những thứ chị em nên 'tống khứ' ra khỏi nhà để sống khỏe

Hãy dừng làm 7 điều sau để bạn luôn sống khỏe mạnh

Giáo sư Tề Quốc Lực là người Mỹ gốc Hoa, là thành viên cốt cán của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mới đây đã được Trung Quốc mời về Bắc Kinh nói về “tuyên ngôn” Sống Khỏe mà WHO và Liên hợp quốc đang khuyến cáo.

Theo chia sẻ của ông thì từ khóa cho Sống Khỏe vẫn là Ăn uống, Tập luyện và Tinh thần. Nhưng nhiều điều WHO tuyên bố khiến bạn phải giật minh nhìn lại những hiểu biết của mình.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ăn theo luật “con số thần thánh”

Người ta đã phát hiện ra con số thần thánh trong cấu trúc cơ thể người là 0,168: thương số của phép chia (chiều dài từ rốn lên đỉnh đầu) cho (chiều dài từ rốn tới điểm chân chạm đất); hoặc thương số (chiều dài khi dang hay tay) cho (chiều dài cơ thể)…

Trong việc cân bằng ăn uống, các chuyên gia WHO cũng khuyến cáo người ta nên chọn lựa con số thần thánh này: lương thực chính/lương thực phụ = lương thực tinh/lương thực thô = động vật/thực vật = 4/6. Và trong đó nên ưu tiên các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe con người như sau:

Thức uống

WHO khuyến cáo 6 loại đồ uống tốt cho sức khỏe thoe thứ tự giảm dần là:

- Trà xanh có chất giúp phòng chống ung thư đồng thời có chất fluor chống bệnh răng miệng.

- Rượu vang đỏ có tinh chất nghịch chuyển thuẩn chống lão hóa. Nếu ai không uống được rượu thì nên ăn nho nhưng không bỏ vỏ. Chú ý là tinh chất này chỉ có trong nho đỏ.

- Sữa đậu nành, đậu nành là vua của các loại đậu. Protein trong 1g đậu nành bằng 2g thịt nạc, 3g trứng gà, 4g gạo. Đặc biệt trong đậu nành có 5 chất có thể chống ung thư.

- Sữa chua giúp cân bằng vi khuẩn trong đường ruột.

- Canh xương có chất chuyển giao giúp kéo dài tuổi thọ.

- Canh nấm có tác dụng hạn chế miễn dịch.

Chuyện ăn

Tháp dinh dưỡng của người châu Á được đánh giá là tốt nhất trong các châu lục vì có nhiều ngũ cốc, rau quả. Trong đó đứng đầu là ngô, kiều mạch, các loại khoai, kê nhưng lại không có… gạo. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra ngô, kiều mạch chứa nhiều chất có thể chống xơ v