Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Top 6 thứ cực nguy hại khi bỏ vào lò vi sóng

9:00 AM | 27/01/2020 - Khỏe +

Không phải thực phẩm nào bạn cũng có thể bỏ vào lò vi sóng, có những loại bỏ vào làm tăng thêm độc tố, lại có những loại gây nguy hiểm khi bỏ vào lò. Vậy loại trừ những yếu tố này bằng cách nào?

Những loại thực phẩm tuyệt đối không bỏ vào lò vi sóng

5 thứ cực độc hại nếu cho vào lò vi sóng

10 sự thật khiến bạn ngừng sử dụng lò vi sóng

Lý giải tại sao bạn không nên dùng lò vi sóng

Lò vi sóng và những nguy hiểm khôn lường

Những sự thật mới về lò vi sóng

Dưới đây là nhưng thực phẩm không nên bỏ vào lò vi sóng (viba), bạn hãy ghi nhớ chi tiết để dùng lò vi sóng luôn an toàn và hiệu quả:

1. Đun nước sôi trong lò rất nguy hiểm do vi sóng làm nước nóng lên nhưng ngăn không cho hình thành bong bóng. Khi lấy ra khỏi lò, bọt bong bóng sẽ bị vỡ bắn vào mặt gây bỏng.

Top 6 thu cuc nguy hai khi bo vao lo vi song

Ảnh minh họa

2. Những đồ dùng nhà bếp bằng kim loại như muỗng, nĩa, ly chén và cả giấy nhôm bọc để nướng thực phẩm, khi bỏ vào lò vi sóng dễ gây cháy nổ.

3. Rượu vang và sâm banh: không bao giờ được cho loại đồ uống này vào lò vi sóng, dù nhiều hay ít, cho vào bất kì thực phẩm nào vì nó giống như một quả bom dễ gây nổ và làm hư lò...

4. Trứng: cho trứng vào lò vi sóng sẽ gây nổ bởi nhiệt độ dung dịch bên trong quả trứng tăng cao, khí nóng không có chỗ thoát hơi khiến cho trứng bị nổ.

5. Các loại rau củ đặc như khoai tây, khoai lang, bí đỏ... không nên đưa vào lò vi sóng bởi chúng dễ nổ văng ra.

6. Động vật có vỏ cứng: khi cho vào lò vi sóng các loại động vật như tôm, cua, sò... chúng sẽ có mùi như cao su. Khi món chín chúng sẽ không còn đầy đủ chất dinh dưỡng.

La Giang

Theo tạp chí Sống Khỏe

TIN KHÁC
Đầu trang