Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Suy nghĩ tiêu cực không chỉ gây hại cho cơ thể và sản sinh ra độc tố

5:12 PM | 06/09/2018 - Khỏe +

Một nghiên cứu mới đây tại Mỹ đã chứng minh rằng, những suy nghĩ tiêu cực sẽ làm hại sức khỏe và làm sản sinh độc tố trong máu.

Thanh niên có suy nghĩ tiêu cực sẽ giảm tuổi thọ

Tổn thọ vì suy nghĩ tiêu cực

Thiết bị điện tử và tác động tiêu cực đến thanh thiếu niên

Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực trước giờ ngủ

Hóa giải những cảm xúc tiêu cực bằng 3 cách đơn giản

Suy nghĩ tiêu cực khiến bạn dễ mắc phải nhiều bệnh tương ứng

Bí quyết giúp kiểm soát những suy nghĩ tiêu cực

Gắn mi giả và những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe

Trời nóng gây ra nhiều cảm xúc tiêu cực gây ảnh hưởng tâm trạng

Nghiên cứu được phối hợp giữa trường Đại học Cardiff và Đại học Texas, Mỹ đã được đăng tài trên trang Dailymail tiêu đề “Suy nghĩ xấu hại sức khỏe, sản sinh độc tố trong máu người”.

Nghiên cứu cho biết, “những người có suy nghĩ xấu về người khác như căm hận, ghét bỏ, thù hằn… thường đối mặt nguy cơ sức khỏe do các độc tố có hại sinh ra trong máu”.

Suy nghi tieu cuc khong chi gay hai cho co the va san sinh ra doc to

Ảnh minh họa

GS. Stephen Post thuộc Đại học Stony Brook bình luận rằng, xét trên phương diện y học hiện đại, mọi hành vi và suy nghĩ lương thiện của con người thực sự có lợi cho họ, bởi những cảm xúc tích cực như hạnh phúc, mãn nguyện và hài lòng sau các hành động tốt đẹp của họ sẽ mang lại trạng thái tinh thần tích cực, tốt cho sức khỏe tâm thần và thể chất, hỗ trợ hệ thống miễn dịch, kéo dài tuổi thọ và ngăn ngừa bệnh tật.

Ngược lại, người có tâm lý không ổn định, suy nghĩ tiêu cực sẽ không thể hạnh phúc, hài lòng và qua đó cực kỳ hại sức khỏe.

Cũng theo nghiên cứu, những người có suy nghĩ và phản ứng tiêu cực như thù hằn, ghen ghét, đố kỵ, tức tối, hậm hực… khi xét nghiệm máu sẽ cho thấy một loại độc tố được sản sinh ngay sau đó và lan truyền khắp cơ thể, tác động đến hệ miễn dịch và ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của họ.

Bình Nguyên

Theo tạp chí Sống Khỏe

loading...
TIN KHÁC
Đầu trang