Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Những mồi nhậu chỉ khiến rượu độc hơn

12:30 PM | 12/08/2014 - Khỏe +

Rất nhiều quý ông đang nhậu sai cách, càng làm cho rượu vào cơ thể đã độc lại còn độc hơn.

sau-rieng

Khi uống rượu nên tránh những thực phẩm được các nhà khoa học khuyến cáo sau:

Sầu riêng

Các nhà nghiên cứu John Maninang và Hiroshi Gemma của Đại học Tsukuba, Nhật Bản, đã tiến hành thử nghiệm để giải đáp câu hỏi, liệu có phải tác dụng phụ gây chết người. Bởi hàm lượng lưu huỳnh cao trong sầu riêng làm giảm việc phân giải rượu. Và kết quả cho thấy, chiết xuất sầu riêng đã cản trở hoạt động của enzym phân giải chất độc aldehyt lên tới 70%. Do đó, nếu đã uống rượu, bạn đừng nên ăn sầu riêng và ngược lại.

Một số loại hạt

Một số loại hạt như đậu phộng, hạt điều… là những đồ nhậu quen thuộc của các quý ông bấy lâu. Tuy nhiên, theo cảnh báo, lượng cholesterol cao trong các loại hạt này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu được ăn kèm với rượu. Đồng thời, ăn nhiều đậu phộng cũng gây ra đầy bụng và phá hỏng khẩu vị của bạn trong món chính.

Cà rốt

Cà rốt cũng là một thực phẩm không tốt để làm mồi nhậu. Theo một số nghiên cứu, carotene có trong cà rốt khi kết hợp với rượu sẽ tạo ra độc tố trong gan và không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, rượu dùng cùng nước ép cà rốt thì lại càng nghiêm trọng.

Thịt hun khói

Theo Soha, thịt hun khói chứa chất bảo quản được cánh mày râu ưa thích dùng trong những bữa nhậu. Nhưng ít ai biết, chúng là ẩn họa có thể gây ra các bệnh về gan, họng, thậm chí ung thư. Bởi trong hun khói chưa chất bảo quản có nitrosamine và nhiều sắc tố.

Theo những thông tin từ Hội nghị triển khai chính sách quốc gia phòng, chống tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn đến năm 2010 do Bộ Y tế tổ chức ngày 7/5/2014 cho biết: có đến 90% nam giới Việt sử dụng bia rượu, ¼ trong số đó sử dụng trên 5 đơn vị rượu bia một ngày, gấp 2,5 lần khuyến cáo cho phép. Đây đang là một con số đáng báo động, đặc biệt khi tỷ lệ sử dụng bia rượu ở tuổi vị thành niên đang tăng nhanh.
TIN KHÁC
Đầu trang