Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Mẹo chọn chanh không nhiễm độc

8:15 AM | 01/06/2014 - Khỏe +

Trong tình hình các loại thực phẩm nhiễm độc của Trung Quốc được tuồn về Việt Nam một cách ồ ạt, thì những bà nội trợ mỗi khi đi chợ cần phải hết sức lưu ý tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

chanh

Mới đây các cơ quan chức năng đã phát hiện ra trong chanh tươi Trung Quốc có chứa lượng chất Carbendazim – một loại hóa chất diệt nấm trên rau củ có khả năng gây vô sinh cho nam giới.

Vậy nên cần biết các phân biệt chanh Việt Nam với chanh Trung Quốc để tránh bị ngộ độc.

Ngửi xem chanh có mùi hắc

Chanh cũng giống các loại trái cây thường thường phun thuốc để chống sâu bệnh. Sau khi phun thuốc trừ sâu thường phải đợi một khoảng thời gian để cho hết mùi thuốc mới thu hoạch được để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nhưng hiện nay phần lớn những người làm vườn không tuân thủ quy định, mà người trồng chanh thường thu hoạch sớm hơn quy định rất nhiều.

Để kiểm tra xem chanh có còn chứa tồn dư thuốc trừ sâu không bạn nên bỏ chanh vào túi ni lông, tóm chặt lại trong vài phút sau đó mở và ngửi. Nếu ngửi thấy mùi hắc chứng tỏ số chanh đó có chứa hóa chất của các loại thuốc.

Dùng tay bấm nhẹ lớp vỏ bên ngoài

Nếu thấy tinh dầu bắn ra thì đây là loại chanh đạt chất lượng, không bị ngâm trong hóa chất bảo quản.

Lựa chọn nhà sản xuất

Quá trình canh tác đảm bảo an toàn là yếu tố quyết định giúp chanh không bị nhiễm độc. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn loại quả có ghi rõ nguồn gốc xuất sứ, nhất là khi bạn dùng vỏ chanh để làm bánh, ăn trực tiếp

Chọn chanh nhỏ vừa phải, có cành, cầm thấy nặng tay và sáng màu

Lượng nước trong những quả chanh nhỏ thường nhiều và có chất lượng hơn so với những quả to nhưng nhẹ. Mặt khác, họ cũng tin những quả chanh với kích thước quá khổ rất có thể trước đó được sử dụng nhiều thuốc kích thích tăng trưởng.

Tránh mua chanh có màu xanh xỉn hoặc xuất hiện đốm vàng nhợt nhạt

Rất có thể chúng được thu hoạch từ lâu, gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe.

Chọn tranh da láng mịn, không vón cục

Những loại quả này thường có lượng dinh cao hơn so với những quả có vẻ bề ngoài nổi cục xù xì

Chọn chanh có da mỏng, không chứa nấm

Kiểm tra kỹ các bề mặt xem quả chanh có xuất hiện các vết nấm mốc nào không.

Theo Kiến thức, việc ăn những quả chanh bị bệnh không giúp bạn tích lũy được nhiều chất dinh dưỡng mà còn khiến sức khỏe cơ thể dễ bị đe dọa.

Cách dự trữ chanh

Bạn nên cho chúng vào một chiếc túi ni lông nhỏ và đặt vào ngăn mát trong tủ lạnh. Với cách này, bạn cũng chỉ nên lưu trữ không quá một tuần.

loading...
TIN KHÁC
Đầu trang