Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Hà Nội ghi nhận chùm ca sốt xuất huyết đầu tiên

Hà Nội đang trong cao điểm mùa bệnh sốt xuất huyết. Đáng lo ngại hơn khi mới đây, Hà Nội chính thức ghi nhận chùm ca sốt xuất huyết đầu tiên gồm 8 người tại phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy).

Được biết, 8 ca này mắc gần nhau, nằm ở 4 tổ dân phố. Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Giám cho biết, TT Y tế Dự phòng Hà Nội và quận Cầu Giấy đã phối hợp cùng Trạm y tế phường Yên Hòa xử lý ổ dịch. Theo dự kiến đến 26/7 sẽ phun toàn phường Yên Hòa.

“Chùm ca sốt xuất huyết đầu tiên của Hà Nội trong năm 2014 là dấu hiệu cảnh báo nếu không triển khai các biện pháp phòng dịch triệt để, kịp thời thì dịch có thể sẽ bùng phát”, ông Cảm nói.

Đã có 86 ca mắc sốt xuất huyết tại địa bàn Hà Nội từ đầu năm đến nay. Nhiệt độ cùng nồng độ ẩm trong thời gian này thích hợp cho muỗi phát triển. Trong tuần qua, số ca mắc mới sốt xuất huyết cũng tăng 11 ca so với tuần trước đó.

Theo ông Cảm, TT Y tế Dự phòng Hà Nội sẽ triển khai đợt 2 chiến dịch vệ sinh môi trường, phun hóa chất diệt muỗi trưởng thành tại 30 xã phường có nguy cơ cao trong tháng 8 và tháng 9 tới.

sot-xuat-huyet

Các quận/huyện nguy cơ cao gồm: Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Thanh Trì, Từ Liêm. Ngoại thành là Thường Tín, Phúc Thọ, Đan Phượng. Quận nội thành có nguy cơ cao vì dân số đông, vệ sinh chưa đảm bảo, dụng cụ chứa nước nhiều.

Sốt xuất huyết là bệnh thường xuất hiện từ tháng 4-11, cao điểm từ tháng 7 đến tháng 9. Biện pháp phòng chống cơ bản và hiệu quả nhất là diệt bọ gậy tại gia đình. Theo Vietnamnet, các hóa chất diệt muỗi được sử dụng vẫn có hiệu lực diệt muỗi tốt.

Đầu trang