Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Giờ đây xét nghiệm máu có thể đoán được tuổi thọ của bạn

8:00 AM | 11/01/2018 - Khỏe +

Theo Dailymail, các nhà khoa học tại Đại học Boston (Mỹ) vừa thực hiện được điều tưởng chừng như không thể: sử dụng bộ xét nghiệm máu thông minh để dự đoán tuổi thọ con người.

Xét nghiệm nước tiểu giúp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Xét nghiệm nước bọt có thể chẩn đoán ung thư trong vòng 10 phút

TOP những xét nghiệm PHẢI LÀM khi chị em bước sang tuổi 30

Top những xét nghiệm phải làm khi nam giới bước sang tuổi 40

Giờ đây xét nghiệm máu có thể đoán được tuổi thọ của bạn

Bước qua tuổi 30, phụ nữ nhất định không thể bỏ qua các xét nghiệm này

Cách đọc các chỉ số xét nghiệm máu

Đọc xét nghiệm máu giờ đây đơn giản hơn bao giờ hết

Ngăn chặn ung thư ''từ trong trứng nước'' nhờ 2 loại xét nghiệm này

Nghiên cứu này vừa công bố trên tạp chí Aging Cell sau khi các nhà khoa học sử dụng dữ liệu sinh học về 5.000 mẫu máu từ nhóm đối tượng tham gia, và phân tích diễn biến sức khỏe của họ trong 8 năm tiếp theo.

Gio day xet nghiem mau co the doan duoc tuoi tho cua ban

Tổng hợp, nhóm xác định những dấu hiệu thể hiện tình trạng sức khỏe tốt và xấu trong tương lai; đặc biệt là khả năng mắc các bệnh liên quan đến tuổi tác như: ung thư, bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường. Sau tất cả, các nhà nghiên cứu tìm ra 26 dấu ấn sinh học khác nhau giúp “tiên đoán” tuổi thọ.

Bước đột phá này cho phép các bác sĩ chia bệnh nhân thành nhiều nhóm khác nhau, căn cứ theo kết quả xác định rủi ro sức khỏe thực tế đầu vào, và quan trọng nhất là thay đổi hành vi để đạt hiệu quả chữa trị tốt hơn.

Hai tác giả chính là GS, TS. Paola Sebastiani và TS. Thomas Perls cho biết: “Những dấu hiệu cho thấy sự khác biệt trong cách mỗi người già đi, đồng thời hứa hẹn tiềm năng trong việc đoán biết đâu là quá trình lão hóa lành mạnh, thay đổi nhận thức, suy giảm chức năng thể chất, hay tỷ lệ sự sống còn và nguy cơ phát triển các bệnh liên quan đến tuổi như bệnh tim, đột quỵ, bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh ung thư”.

Kết quả đặt nền tảng cho lĩnh vực sinh học phân tử về lão hóa, thông qua việc sử dụng tương quan từ nhiều chỉ dấu sinh học hiện hữu, kết hợp với tỷ lệ tử vong và nguy cơ bệnh tật khác nhau.

Các nhà nghiên cứu cho biết thêm rằng trong giai đoạn tới, nghiên cứu sẽ tiếp tục theo dõi các nhóm dân cư lớn hơn nhằm xác nhận kết quả rõ ràng hơn.

Hạ Thiên

Theo tạp chí Sống Khỏe

loading...
TIN KHÁC
Đầu trang