Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

'Đập tan' nhiều bệnh nhờ… đập lưng vào tường

4:24 PM | 08/09/2018 - Khỏe +

Đập lựng vào tường không chỉ có tác dụng rèn luyện cơ thể mà nó còn giúp cải thiện tuần hoàn máu, hỗ trợ hệ miễn dịch và phòng bệnh tim mạch hiệu quả.

Âm nhạc giúp giảm đau lưng

5 cách xoa bóp trị đau lưng cực đỉnh

Trị đau lưng bằng kỹ thuật Siatsu 'ấn bằng ngón tay' cực hay

Siêu thực phẩm ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Chữa đau lưng tuyệt nhất với các loại cỏ cây trong vườn

Điều trị dứt điểm đau lưng mãn tính bằng thảo dược

Thức uống tốt cho trái tim của bạn

Khi bạn cảm thấy đau lưng, nếu có một người giúp bạn đấm lưng thì chẳng còn điều gì tốt hơn. Nhưng ngày nay với công việc bận rộn, bạn có thể tự đấm lưng cho mình bằng cách đập lưng vào tường.

'Dap tan' nhieu benh nho… dap lung vao tuong

Đập lưng vào tường tốt cho tim mạch.

Nghe có vẻ không ổn cho lắm nhưng nếu bạn làm thử thì bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu, bởi cột sống và 2 bên cột sống có nhiều các huyệt vị của các cơ quan thần kinh. Các huyệt này đều liên quan với tứ chi và các tạng phủ. Và còn có đường năng lượng chính hay kinh lạc chạy dọc lưng.

Đây là đường kinh mạch chính chứa đựng năng lượng dương của cơ thể, nguồn năng lượng chính của sự sống và là đường kinh dài nhất chứa nhiều huyệt nhất.

Ngoài ra, đập lưng vào tường là một phương pháp chữa bệnh mang tính thể thao, dễ thực hiện, không tốn kém mà rất tiện lợi là có thể tập bất cứ lúc nào, ở trong nhà, ở cơ quan, ở công viên.

Nếu kiên trì luyện tập hàng ngày sẽ có tác dụng thông khí đường kinh lạc tuyệt vời, giúp tim mạch khỏe mạnh hơn. Nó còn được coi như một phương pháp "tiếp lửa" làm tăng khí huyết cường tráng thân thể.

Cách thực hiện đạp lưng vào tường

Đầu tiên đứng quay lưng về phía tường, cách tường 1 khoảng 15-20cm. Cơ thể thả lỏng, sau đó tự đập lưng bạn vào tường. Cứ mỗi giây đập một cái, mỗi lần đập vào tường hãy hô tiếng “A”.

Tuần tự đập là phần trên lưng, phần dưới lưng, phần hông, phần vai trái vai phải, lưng trái lưng phải sao cho kín cả toàn bộ bề mặt lưng thì càng tốt. Khi đập động tác không quá mạnh mà phải nhịp nhàng.

Lần đầu nên thực hành khoảng 5-10 phút và dần dần tăng bài tập lên 30 phút cho đến khi bạn cảm thấy có nhiệt ở lưng.

Khi đập phần lưng trên thì các huyệt phổi, huyệt của tim được kích thích, chữa được các bệnh về phổi, làm thông khí huyết phần ngực, chữa được các bệnh của tim. Khi đập phần dưới lưng thì các huyệt gan, mật, thận, tỳ được kích thích làm khoẻ tỳ vị, loại trừ phong thấp, mạnh thận...

Đập các huyệt ở 2 bên vai chữa các bệnh ở đầu mặt đốt xương cổ, vùng vai bị viêm khớp. Đập lưng ở phần 2 bên sườn có thể làm khí huyết phần ngực lưu thông và chữa các bệnh về vùng cánh tay.

Khi tập cố gắng ưỡn ngực lên để có tác dụng tốt hơn trong việc trị các chứng về đốt sống cổ, cổ vai.

Thỉnh thoảng bạn sẽ trung tiện thành tiếng khi thực hành - đây là dấu hiệu tốt cho thấy hệ tiêu hoá và tuần hoàn bắt đầu được thanh lọc. Đây không chỉ đơn thuần là bài tập xoa bóp thư giãn mà còn giúp bạn có sức khoẻ tốt và tinh thần sung mãn.

Tuy nhiên, đối với người lớn tuổi không nên làm động tác này kéo dài hơn 3-5 phút. Những người bị bệnh tim nặng cũng không nên tập theo.

Một số ít người khi làm sẽ cảm thấy chóng mặt, khó chịu, đó là dấu hiệu bình thường cho thấy các kinh mạch đang được điều chỉnh. Những triệu chứng này có thể điều chỉnh bằng cách tập ngắn lại và lực yếu hơn.

Bình Nguyên

Theo tạp chí Sống Khỏe

loading...
TIN KHÁC
Đầu trang