Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Bắt bài tình trạng sức khỏe qua dáng đi

9:50 AM | 26/07/2018 - Khỏe +

Các dáng đi bộ cảnh báo bệnh mọi người cần tìm hiểu biết được từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn, để có cách chữa trị cho bản thân mình, đồng thời có được những bước đi tự tin hơn.

9 thói quen hàng ngày đang ngấm ngầm gây hại cho sức khỏe của bạn

5 bài tập thể dục buổi sáng đơn giản giúp tăng cường sức khỏe toàn diện

7 loại trái cây cực tốt được khuyên dùng vào mùa hè để tốt cho sức khỏe

Những vấn đề về sức khỏe ở tuổi trung niên là gì?

Lợi ích sức khỏe và tác dụng phụ của DỨA

Những loại hạt tốt cho sức khỏe bạn đã biết để sử dụng chưa?

Vối: Thần dược đối với sức khỏe của bạn

5 thói quen ăn cà chua sai cách gây hại cho sức khỏe

Các dáng đi bộ cảnh báo bệnh mọi người cần tìm hiểu biết được từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn, để có cách chữa trị cho bản thân mình, đồng thời có được những bước đi tự tin hơn.

Cách đi bộ của mỗi người được chứng minh là có thể tiết lộ về các vấn đề về sức khỏe tiềm ẩn vì mỗi bước đi của chúng ta cũng là một quá trình phức tạp. Hãy đưa người thân hoặc bạn bè của mình đi khám nếu thấy họ đang thực hiện những dáng đi bộ cảnh báo bệnh được chia sẻ dưới đây.

1. Các bước ngắn

Các nguyên nhân có thể xảy ra: Đầu gối hoặc hông đang có vấn đề.

Bat bai tinh trang suc khoe qua dang di

Không thể đi các bước dài có thể do khớp đang gặp trục trặc

Đầu gối của chúng ta phải thẳng khi chúng ta tiến về phía trước. Nếu bạn khó có thể làm thẳng chân, thì có nghĩa là bạn đang có vấn đề về khớp. Kết quả dẫn tới việc bạn thường bước đi với khoảng cách ngắn hơn so với bình thường.

Bạn nên đến bác sĩ khám để được kiểm tra các khớp gối, hông. Bạn có thể bị đau lưng do gánh nặng đè lên lưng dưới nếu bạn bỏ qua thăm khám bác sĩ.

2. Đi khập khiễng

Nguyên nhân có thể: Bạn có thể đã bị viêm khớp ở đầu gối.

Nếu bạn thấy kiểu đi bộ của mình không ổn định thì có thể xảy ra tình trạng này, đặc biệt bạn không thể dựa vào một chân, người đôi khi có thể còn bị mất cân bằng, đặc biệt là nếu xuất hiện hiện tượng đầu gối bị cứng như là "khóa lại".

Bat bai tinh trang suc khoe qua dang di

Viêm khớp đầu gối làm bạn không thể đi lại bình thường được

Điều này có thể gây nên hiện tượng bị “khóa” vào một thời điểm không thích hợp khiến tình trạng trở nên rất nguy hiểm vì bạn dễ bị ngã xuống dẫn đến chấn thương. Nếu xuất hiện hiện tượng bước đi không vững chắc là dấu hiệu cho thấy bạn nên khám đầu gối.

3. Tay bị cứng

Có thể là lý do: Lưng đang có vấn đề.

Bình thường, nguyên tắc hoạt động cho từng bước đi đó là khi chúng ta bước chân phải đi, cơ ngực bên trái sẽ hoạt động ổn định đồng thời chúng ta sẽ vung tay trái về phía trước và ngược lại.

Bạn có thể đang gặp vấn đề với lưng nếu biên độ dao động cánh tay của bạn nhỏ (vung tay ngắn), chẳng hạn như thoát vị đĩa đệm cột sống hoặc các rối loạn khác. Nếu bạn cảm thấy trong lúc đi bộ tay bị cứng, thì bạn nên đến gặp bác sĩ chỉnh hình hoặc các bác sĩ về thần kinh.

4. Dậm chân mạnh

Các nguyên nhân có thể xảy ra: Có thể bạn đang gặp phải vấn đề về xơ cứng đa xơ cứng, các vấn đề về cơ hoặc rối loạn thần kinh.

Thay vì việc chân của bạn nâng lên và đặt xuống một cách nhẹ nhàng, thì bạn lại đi như thể dậm chân xuống sàn. Điều này có thể xảy ra với những lý do sau: Chứng loạn dưỡng cơ, các vấn đề ở lưng hoặc chứng đa xơ cứng khi một dây thần kinh bị chèn ép.

5. Đi nghiêng người

Các nguyên nhân có thể xảy ra: Đầu bị chấn thương.

Nếu bạn nhận thấy rằng việc giữ căn bằng của một người gặp thật nhiều khó khăn và họ gần như khi đi bộ họ bị nghiêng người một chút, đừng vội đi đến kết luận rằng là do họ đang bị say rượu.

Điều này cũng có thể là hậu quả của một thương tích nào đó trong cơ thể, rất có thể là ở phần đầu. Hiện tượng chóng mặt cũng xuất hiện khi họ đi lên hoặc xuống cầu thang đối với những người bị chấn thương ở đầu.

6. Tốc độ của ốc sên

Nguyên nhân có thể: Trầm cảm.

Một người có các triệu chứng như: người đung đưa, đầu thẳng đứng, các bước ngắn, đi rất chậm và các cánh tay chuyển động chậm do đang chán nản. Bạn có thể đi cùng với họ và giúp họ tăng tốc độ nếu thấy một người có biểu hiện buồn như vậy. Khi thay đổi tốc độ đi bộ chúng ta có thể thay đổi tâm trạng của mình.

7. Bước đi nhún nhẩy

Bat bai tinh trang suc khoe qua dang di

Sau vận động có thể gây ra tình trạng cứng cơ bắp, dễ gây tổn thương mắt cá chân

Nguyên nhân có thể: Cơ bắp bị cứng.

Cả nam giới và phụ nữ nếu không chú ý kéo giãn cơ thể sau khi tập thể dục, hoặc phụ nữ mang giầy cao gót có thể gây ra tình trạng cứng cơ bắp, do đó bạn sẽ có dáng đi như lò xo. Tư thế đi bộ này có thể dẫn đến hiện tượng chấn thương đầu gối hoặc mắt cá chân nếu chúng ta không tìm cách giãn cơ.

Với những chia sẻ về dáng đi bộ cảnh báo bệnh ở trên, chắc chắn bạn sẽ có những điều chỉnh về dáng đi của mình, hoặc có những biện pháp khắc phục để không bị ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe.

Khuyên Vũ

Theo Tạp chí Sống Khỏe

TIN KHÁC
Đầu trang