Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

8 loại cây trồng tốt cho sức khỏe không thể thiếu trong vườn nhà

2:37 PM | 23/03/2017 - Khỏe +

Khi nhắc đến việc trồng cây trong nhà hoặc trong vườn thì người ta hay xét đến khía cạnh có hợp phong thủy hay không? Nhưng có thể loại cây đó rất hợp phong thủy nhà bạn nhưng lại không tốt cho sức khỏe thì nên cân nhắc lại bạn nhé. Và sau đây là một số loại cây trồng rất tốt cho sức khỏe, làm xanh không khí trong vườn nhà bạn!

Cây trồng trong nhà tiết lộ tính cách của bạn

7 vật phong thủy cầu tiền tài, bình an cho gia đình

Sai lầm trong phong thủy làm mất tài lộc của gia đình bạn

Mẹo phong thủy giúp bài trừ tai ương cho gia chủ

Treo tranh phong thủy và những điều cấm kỵ

Những vật phong thủy giúp 12 con giáp tiền vô như nước

Con cái hư hỏng, học hành sa sút? Trước tiên hãy xem lại phong thủy

Bậc thầy phong thủy với 9 phát ngôn hàng triệu người phải lưu giữ

Phong thủy và 9 điều cấm kỵ dành cho nữ giới

Phong thủy - những cấm kỵ về cây cối trong nhà ở

1. Cây phát tài (thiết mộc lan)

Đây là loại cây rất quen thuộc đối với người Việt. Đặc tính sống được trong bóng râm, làm trong lành không khí xung quanh và không cần chăm sóc nhiều là những ưu điểm mà mọi người rất thích chọn loại cây này trồng trong nhà.

cây phát tài

Cây phát tài

2. Sen đá

Là một loại cây thân mọng nước, họ hàng với xương rồng, rất tốt cho sức khỏe cũng như tinh thần của bạn.

Theo như phong thủy thì sen đá sẽ đem lại may mắn cho bạn. Trang trí sen đá trên bàn làm việc hoặc trên cửa sổ nhà bạn là một ý tưởng tuyệt vời đấy!

cây sen đá

Cây sen đá

3. Cây lưỡi hổ (Lan đuôi hổ)

Theo phong thủy, loại cây lưỡi hổ này xua đuổi điềm gỡ, giúp chủ nhà đón tài lộc, may mắn vào nhà. Và điều quan trọng loại cây này hấp thụ được rất nhiều khí độc như CO2, trả lại không khí trong lành cho môi trường xung quanh.

cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ

4. Lan ý (Cây buồm trắng)

Lan ý là một loại cây được đánh giá là tốt nhất trong số những loại cây trồng trong nhà hoặc trong vườn. Cây có khả năng hấp thụ những chất độc trong không khí như axeton, benzene, formldehyd…

Đồng thời, hoa của cây lan ý có tỏa ra một mùi hương khá thơm và dịu, dáng hoa đẹp, không cần nhiều sự chăm sóc, cực kì thích hợp để trồng trong môi trường bóng râm như văn phòng, trong nhà…

Lan ý

Lan ý

5. Cây thường xuân

Là cây thân leo, ưa nước và bóng râm, không cần chăm sóc nhiều. Có khả năng lọc được các khí độc như benzen, toluen (có trong sơn, mực in… ). Đây cũng là một loại cây khá thông dụng được trong trong môi trường bóng râm mà người Việt rất ưa thích.

Cây thường xuân

Cây thường xuân

6. Cây trúc mây

Loại cây này có khả năng hấp thụ khí độc amoniac (hay gặp trong không khí và rất hại cho hệ hô hấp của con người). Loại cây này rất tốt cho sức khỏe và được trồng nhiều ở công sở hay văn phòng công ty.

Cây trúc mây

Cây trúc mây

7. Lô hội (Nha đam)

Nha đam

Nha đam

Bất cứ ai cũng biết đến loại cây này với công dụng là một loại thực phẩm tốt cho da. Nhưng lại ít người biết được loại cây này nếu được trồng làm cảnh cũng rất tốt cho sức khỏe. Cây hấp thụ khí CO2 và nhả ra khí O2 vào ban đêm, nên bạn có thể đặt một chậu nha đam trong phòng ngủ của mình để giúp không khí trong lành, giấc ngủ sâu hơn!

8. Ngũ gia bì

Loại cây lọc khí độc, trả lại không khí trong lành cho môi trường xung quanh nó. Ngoài ra, ngũ gia bì còn có tác dụng đuổi muỗi rất tốt.

Ngũ gia bì

Ngũ gia bì

Thanh Quế

Theo tạp chí Sống Khỏe

TIN KHÁC
Đầu trang