10 loại cây cảnh giúp không khí trong lành hơn nhiều

4:25 PM | 24/10/2014 - Khỏe +

(SKGĐ) Nhiều gia đình ở Việt Nam có sở thích trồng cây cảnh. Nếu bạn và gia đình của bạn nằm trong số đó, hãy tham khảo một vài loại cây có thể làm sạch không khí dưới đây.

6 loại cây cảnh rất tốt trong phòng làm việc

Phong thủy phòng làm việc giúp bạn mau lên sếp

1. Lô hội

Loại cây mọng nước này có thể giúp lọc các chất hóa học trong các đồ da dụng phổ biến như: chất tẩy rửa và sơn ra khỏi không khí. Hơn thế nữa, gel lô hội còn là biện pháp chữa bỏng và các kích ứng da rất hiệu quả.

2. Cây nho leo

Loại cây này đã đượcc chứng minh là có khả năng làm sạch không khí bị ô nhiễm nặng như formaldehyde. Nó cũng là loại cây rất tốt cho những người bị dị ứng hoặc hen suyễn.

3. Cây nhện

Các lá dài thanh mảnh không chỉ giúp loài cây này trông đẹp hơn mà còn giúp chúng hấp thụ carbon monoxidemột chất gây ô nhiễm nghiêm trọng, thậm chí có thể gây tử vong.

4. Cây cọ

Cây cọ được coi như một chiếc điều hòa tự nhiên lớn, có nhiều tác dụng hơn ngoài việc thanh lọc không khí.

5. Cây hoa lan ý

Loài hoa này đặc biệt có ích khi chúng ở trong bóng râm hoặc những nơi thiếu ánh sáng.

6. Cây lưỡi hổ

Không giống những loại cây thông thường, cây lưỡi hổ hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng ôxy vào ban đêm. Nó cũng giống như hoa lan ý, hoạt động tốt trong bóng râm. Nó rất tốt khi đặt trong phòng ngủ bởi nó sẽ cung cấp thêm oxy cho bạn.

7. Cây trầu

Một số loại trầu tên khoa học là Philodendron giúp làm sạch không khí bằng cách lọc ra các chất ô nhiễm như formaldehyde.

8. Cây trầu bà

Nó rất hữu ích trong việc lọc không khí nhưng bạn phải rất cẩn trọng nếu bạn có con nhỏ hoặc nuôi thú cưng, bởi lá của chúng có độc, tuyệt đối không được ăn.

9. Cây trúc mây

Loại cây này không chỉ đẹp mà còn rất hiệu quả trong việc thanh lọc không khí. Vì vậy, nó là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn trang trí nhà bằng loài cây này.

10. Cây thường xuân

Cây thường xuân phát triển tốt hơn ở trong bóng râm hoặc nơi có ánh sáng thấp và là một cách tuyệt vời để làm sạch không khí trong nhà của bạn.

K.A 

 

TIN KHÁC
Đầu trang