5 việc nên làm nhất trong ngày "đèn đỏ"

3:00 PM | 13/09/2016 -

Ngày 'đèn đỏ' là một trong những ngày khó chịu nhất trong tháng của chị em, vậy nên bạn cần phải chú ý chăm sóc sức khỏe của bản thân thật cẩn thận bằng 5 điều sau đây.

Trị cơn đau ngày “đèn đỏ”

Thuốc cần tránh ngày “đèn đỏ”

Những thực phẩm nên ăn khi "đèn đỏ"

Lo ngại khi ngày “đèn đỏ” kéo dài

8 điều nên tránh khi chị em đang kì "đèn đỏ"

Cảnh báo đấm lưng trong ngày "đèn đỏ"

Làm cách nào để chị em có thể dời ngày “đèn đỏ"?

1. Nhớ chính xác ngày "đèn đỏ"

Nhớ chính xác ngày "đèn đỏ" để bạn không gặp sự cố, hay những tình huống khó xử khi bạn đi ra ngoài. Luôn luôn để sẵn băng vệ trong túi xách phòng khi cần.

2. Ăn thức ăn giàu dinh dưỡng

Bạn không cần phải kiêng cữ quá nhiều mà hãy hướng đến thức ăn giàu dinh dưỡng, vitamin thay cho thức ăn nhiều đường, không hề có chất gì cả. Bởi cơ thể bạn vô cùng yếu trong những ngày này.

3. Tránh xa đồ uống có cồn

Các loại thức uống có cồn sẽ khiến bạn trở nên cáu gắt, bực bội. Không những vậy chúng còn gây ép khoang ngực, hạ đường huyết khiến tâm trạng đi xuống đáng kể.

4. Chú ý chăm sóc da 

Đối với chị em thì những ngày này là làn da xấu nhất. Trừ khi cơ địa bạn ít mụn sẵn, khi đến tháng làn da của bạn sẽ cực kỳ tệ vì hormone thay đổi. Hãy chăm sóc làn da chu đáo trong những ngày này, ngăn chặn mụn hết sức có thể.

5. Cảm nhận cơ thể của mình

Thể trạng bạn có thể khỏe hơn nhiều người khác, kể cả khi mọi người đều nói rằng tập thể dục sẽ giúp cơ thể cảm thấy tốt hơn, nếu bạn cảm thấy quá mệt thì đừng cố quá không sẽ thành quá cố.

An Giang

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

loading...
TIN LIÊN QUAN
Đầu trang