Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Giảm cân, kéo dài tuổi thọ khi bạn thực hiện chế độ ăn kiêng 5:2

8:00 AM | 23/11/2017 - Giảm béo

Theo trang Women'shealth, trong 1 tuần, bạn sẽ có 5 ngày ăn uống bình thường và 2 ngày ăn kiêng với khẩu phần ít, 500kcal cho nữ và 600 kcal cho nam. Chế độ ăn kiêng này sẽ có tác dụng giúp cải thiện sức khỏe, giữ cho bạn trẻ lâu hơn.

8 trợ thủ đắc lực cho thực đơn ăn kiêng

'Ăn kiêng kiểu quân đội' - giảm 4,5kg trong vòng 3 ngày

Người nổi tiếng - Những tấm gương méo mó về ăn kiêng

Khôn dại chuyện ăn kiêng

Ăn kiêng theo phương pháp Low card, đơn giản nhưng hiệu quả

Nếu bạn đang ăn kiêng đúng cách mà vẫn không thể giảm cân, có thể là vì nguyên nhân sau đây

Chế độ ăn kiêng 7 ngày không ăn đường sẽ giúp vòng 2 của bạn nhanh chóng trở nên eo ót như ý

Mang tiếng là đồ ăn kiêng nhưng lại làm tăng cân

Bạn có biết đến chế độ ăn kiêng Whole30?

14 so sánh thực phẩm sẽ giúp bạn ăn kiêng mà vẫn có thể ăn loại đồ ăn bạn thích

Giam can, keo dai tuoi tho khi ban thuc hien che do an kieng 5:2

Đây là kết quả nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) được công bố trên tạp chí Cell Metabolism cho thấy, chế độ ăn kiêng 5:2 là chế độ ăn kiêng gián đoạn, việc nhịn ăn gián đoạn có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ, giữ gìn vẻ trẻ trung, cải thiện cân nặng và sức khỏe tổng thể.

TS. William Mair, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, chế độ ăn 5:2 giữ cho một phần quan trọng của tế bào là ty thể được ổn định. Khi mạng lưới ty thể ổn định, chúng sẽ giúp phá vỡ carbohydrate và axit béo, cung cấp năng lượng cho tế bào, ngăn ngừa tích mỡ thừa.

Nghiên cứu của trước đó của Đại học Newcastle (Anh) cũng xác nhận việc nhịn ăn gián đoạn có thể làm chậm quá trình lão hóa tại một trong những phần quan trọng nhất của tế bào là ty thể.

Mark Mattson, nhà thần kinh học, nhà nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu quốc gia về lão hóa tại Mỹ cho biết: "Khi nghiên cứu trên chuột, những con được duy trì chế độ nhịn ăn gián đoạn thì tế bào thần kinh não có khả năng chống lại các tổn thương liên quan đến bệnh Parkinson, Alzheimer, thậm chí là đột quỵ".

Giam can, keo dai tuoi tho khi ban thuc hien che do an kieng 5:2

Chế độ ăn kiêng gián đoạn làm chạm quá trình lão hóa và giúp kéo dài tuổi thọ

Ưu điểm của chế độ ăn 5:2 là dễ thực hiện hơn, bạn có thể duy trì chế độ ăn này trong thời gian dài, khả năng giảm cân và duy trì vóc dáng sẽ cao hơn.

Nhược điểm là trong những ngày chỉ ăn 500-600kcal, bạn có thể sẽ thấy chóng mặt, đau đầu, khó tập trung. Những ngày này bạn nên hạn chế vận động mạnh.

Một số tác dụng phụ đã được ghi nhận khác của chế độ ăn 5:2 là gây mất ngủ hoặc buồn ngủ vào ban ngày, hơi thở nặng mùi.

Giống như những chế độ ăn kiêng khác, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng. Người mắc bệnh tiểu đường hay gặp các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng khác cũng nên cân nhắc trước khi thực hiện. Thanh thiếu niên đang trong độ tuổi phát triển cũng nên tránh chế độ ăn kiêng 5:2.

Hạ Thiên

Theo tạp chí Sống Khỏe

TIN KHÁC
Đầu trang