Hợp tác quảng cáo

Để kế hoạch giảm cân thành công không khó

1:29 PM | 27/12/2015 -
Giảm béo

Bạn đang lên kế hoạch thay đổi lối sống lành mạnh để giảm cân? Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ mách nước cách thực hiện hiệu quả nhất cho bạn.

Khi xây dựng kế hoạch giảm cân cho riêng mình cũng là lúc bạn thiết lập nhiều thói quen lành mạnh mới. Ngoài ra, bạn sẽ luôn tranh đấu với chính mình và cố gắng tìm ra cách để ăn uống hoặc luyện tập phù hợp để có thể đạt mục tiêu giảm cân nhanh chóng.

1. Có kế hoạch với chuyện ăn uống hàng ngày

Tìm trợ giúp từ các tạp chí: Một tạp chí về sức khỏe và thực phẩm là điều đầu tiên bạn nên có khi bắt đầu thực hiện một kế hoạch giảm cân cho bản thân. Những chỉ dẫn ăn uống lành mạnh trong đó sẽ rất hữu ích để giúp bạn có được sự lựa chọn thực phẩm “tỉnh táo” hơn. Từ đó, bạn sẽ biết những gì bạn nên ăn và biết cách theo dõi kế hoạch ăn uống của chính mình.

Chú ý đến những bữa ăn phụ: Những bữa ăn phụ rất dễ khiến bạn có nguy cơ lựa chọn những thực phẩm không lành mạnh. Vì thế bạn cần biết cụ thể những thực phẩm nào bạn sẽ ăn rải rác vào ban đêm, ăn lúc giữa giờ chiều, giữa các bữa ăn trưa và ăn tối. Khuyến cáo tốt nhất cho bạn là nên chia nhỏ các bữa ăn với các loại hoa quả, sữa chưa và toàn bộ các loại hạt sẽ rất tốt cho sức khỏe và kế hoạch giảm cân của bạn.

Sử dụng ngày nghỉ cuối tuần khôn ngoan: Nếu như bạn không thể chế biến những món ăn theo từng ngày trong tuần mới thì bạn hãy dành ngày nghỉ cuối tuần để quyết định chế biến những món ăn lành mạnh. Bạn thậm chí có thể chuẩn bị đồ ăn cho cả tuần sau chỉ vào cuối mỗi tuần và dự trự chúng trong tủ lạnh.

Hãy xem xét các tùy chọn của bạn: Nếu muốn lựa chọn một thực phẩm nào đó, bạn hãy xem nó có thuộc danh sách các loại thực phẩm lành mạnh cho những bữa ăn của bạn và gia đình không. Nó có phù hợp hay hỗ trợ nhiều cho kế hoạch giảm cân của bạn? Hoặc luôn đổi mới thực đơn cho các bữa ăn chính theo những gì bạn thích mà vẫn đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng thiết yếu và không ảnh hưởng tới quá trình giảm cân của bạn.

Chú ý đến những thực phẩm dự trữ: Những thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh hoặc chạn để thức ăn có thể rất thuận tiện để bạn có thể dễ dàng chuẩn bị một món ăn lành mạnh cho cả nhà. Vì thế, hãy luôn để trong tủ lạnh những thực phẩm cơ bản tốt cho sức khỏe như: sữa ít chất béo, sữa chua, trứng, bơ, đậu phộng, nhiều trái cây tươi (đặc biệt là quả mọng và nho), rau (đặc biệt là cà rốt và cần tây), đậu tương, tỏi, hạt ngũ cốc, cá và nhiều thực phẩm chứa chất xơ khác.

Cách xử lý thực phẩm lành mạnh: Pho mát ít chất béo hoặc sữa chua, món khai vị với rau và trái cây tươi là lựa chọn tuyệt vời cho những bữa ăn ở bất cứ đâu. Bạn có thể ăn chúng khi ở nhà hoặc mang đến nơi làm việc đều rất tốt. Điều đó sẽ giúp tránh xa những thực phẩm không lành mạnh khi đang đói.

2. Kế hoạch tập thể dục đều đặn

Hãy lắng nghe lời khuyên: Trước tiên, hãy nói chuyện với bác sĩ hay chuyên gia thể dục về kế hoạch giảm cân và phương pháp luyện tập của bạn. Đặc biệt điều này càng cần thiết nếu bạn đang thừa cân hoặc có nguy cơ cao của bệnh tim. Theo đó, bác sĩ có thể yêu cầu chuyên gia thể dục xây dựng một kế hoạch tập luyện phù hợp nhất với thể lực và tình trạng bệnh tình của bạn.

Bắt đầu luyện tập thể dục vào mỗi buổi sáng: Khi bắt đầu tập thể dục vào buổi sáng, bạn sẽ thấy cơ thể khỏe khoắn hơn và minh mẫn hơn trong công việc. 20 phút thể dục mỗi ngày hoặc 30-50 phút sẽ giúp tiêu hao năng lượng và giúp bạn giảm cân rõ rệt.

Cố gắng thiết lập một kế hoạch luyện tập: Khi đã quyết định những gì tốt nhất cho bạn, bạn nên cố gắng áp dụng theo và không cho phép bất cứ điều gì gây trở ngại cho kế hoạch đó. Chẳng hạn như bạn đang cố gắng tập thể dục vào lúc 8h sáng mỗi ngày và tập trong 5 ngày/ tuần thì hãy cố gắng thực hiện nó vì sức khỏe và mục tiêu của chính bạn.

Lựa chọn những môn thể thao phù hợp: Nếu cảm thấy những bài tập thể dục hay thể chất nào phù hợp với mục tiêu giảm cân và duy trì một sức khỏe tốt nhất hoặc giúp bạn có thể dễ dàng ra khỏi giường vào buổi sáng thì hãy nhanh chóng kết thân nhé. Ví như bạn có thể tập yoga, đi bộ, một buổi tập luyện tại phòng tập thể dục....

Giải quyết triệt để các rào chắn: Nếu như sợ mình ngủ quên vào mỗi sáng và làm trễ giờ tập luyện, bạn hãy để chuông đồng hồ báo thức gọi bạn dậy. Nếu bạn lười biếng, hãy tạo cho bạn thêm động lực bằng cách rủ một ai đó cùng đi thể dục buổi sáng với bạn. Khi có bạn luyện tập cùng, bạn sẽ dễ dàng đạt mục tiêu luyện tập của mình hơn.

Ý thức luyện tập ở bất cứ đâu: Nhắc nhở bản thân mình luôn có ý thức vận động để tiêu hao năng lượng ở bất cứ nơi đâu khi có thể. Ví như thay vì đi xe, bạn có thể đi bộ đến bến xe buýt hoặc đạp xe đi làm. Hay đơn giản hơn, bạn đi bộ ra ngoài chỉ để mua một đĩa DVD hoặc CD yêu thích.....

Lê Nhi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Khỏe +