Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Phát hiện ra thuốc Birinapant có khả năng chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B mãn tính

10:42 AM | 25/04/2016 - Gia đình khỏe

Theo Healthaim, các nhà khoa học Úc vừa tìm ra loại thuốc có tên là Birinapant có khả năng chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm gan B mãn tính cho hàng trăm con chuột thí nghiệm và đang bắt đầu thử nghiệm trên người.

SOS: Viêm gan C sẽ gây tử vong nhiều hơn HIV

6 nguyên tắc sống chung với viêm gan C

Viêm gan C: Đừng thờ ơ với nguy hiểm

Những con số báo động về viêm gan C ở Việt Nam

Viêm gan virus là đại dịch của thế giới

Cách phòng tránh ung thư cho người bị viêm gan B mãn tính

Chớ đùa với viêm gan A

Thực đơn “vàng” cho người viêm gan

Các nhà khoa học Úc thông báo đã tìm ra loại thuốc chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm gan B mãn tính ở chuột thí nghiệm và đang hi vọng sẽ chữa khỏi bệnh cho người - Ảnh: healthaim.com

Các nhà khoa học Úc thông báo đã tìm ra loại thuốc chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm gan B mãn tính ở chuột thí nghiệm và đang hi vọng sẽ chữa khỏi bệnh cho người - Ảnh: healthaim.com

Birinapant là loại thuốc trị ung thư thử nghiệm của Mỹ. Loại thuốc này hiện đã được thử nghiệm trên 350 người Mỹ nhưng chưa bán ra thị trường. Các nhà khoa học nói nó cũng có thể được dùng để chữa HIV và bệnh lao kháng thuốc.

TS. Marc Pellegrini - đứng đầu nhóm nghiên cứu Viện Walter & Eliza Hall (Viện nghiên cứu y học lâu đời nhất ở Úc có trụ sở tại Melbourne) cho biết: "Chúng tôi đã thành công 100% trong việc chữa HBV (bệnh do virus viêm gan B) cho hàng trăm con chuột thí nghiệm".

Ông Pellegrini cho biết, qua thí nghiệm trên chuột, họ phát hiện nó phá hủy các tế bào bị viêm gan B mà không gây ảnh hưởng đến các tế bào bình thường.

Đặc biệt, khi dùng Birinapant kết hợp với thuốc kháng virus entecavir, tế bào viêm gan B bị "dọn sạch" nhanh gấp 2 lần so với chỉ dùng mỗi Birinapant.

"Chúng tôi hy vọng kết quả đầy hứa hẹn này cũng sẽ đạt được trong các thử nghiệm lâm sàng trên người - hiện đang được triển khai tại Melbourne, Perth và Adelaide", ông nói.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), thế giới hiện có hơn 350 triệu người bị viêm gan B mãn tính, đa số là ở các nước đang phát triển ở châu Á và châu Phi hạ Sahara. Bệnh có thể gây suy gan, suy thận và ung thư.

Bệnh nhân phải dùng thuốc suốt đời hoặc cho đến khi có thể được cấy ghép nội tạng. Bệnh khiến hơn 700.000 người tử vong mỗi năm.

Thiên Nga

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

TIN KHÁC
Đầu trang