Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

10 giây phát hiện bức xạ nguy hiểm từ lò vi sóng

4:38 PM | 23/08/2016 - Gia đình khỏe

Rất nhiều chị em yêu thích lò vi sóng bởi những tiện lợi mà nó đem lại, đặc biệt trong việc hâm nóng thức ăn. Tuy nhiên, việc rò rỉ các tia sóng bức xạ trong quá trình sử dụng lò vi sóng thực sự không tốt cho sức khỏe.

Lý giải tại sao bạn không nên dùng lò vi sóng

Có thể bạn chưa biết 6 công dụng hữu ích sau của lò vi sóng

Nếu không muốn độc hại thì đừng hâm nóng những thực phẩm sau bằng lò vi sóng

Nhà có lò vi sóng mà không biết những mẹo nấu nhanh này thì thật phí

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chuyên gia bức xạ Magda Havas của Đại học Trent đã chỉ ra những nguy hại khi dùng lò vi sóng và cách phát hiện bức xạ nguy hiểm từ thiết bị hiện đại này.

Cụ thể, ông đã thực hiện cuộc kiểm tra rất nhiều các lò vi sóng và chỉ ra dù chúng được bảo vệ bằng lưới kim loại nhưng vẫn có thể rò rỉ các tia sóng bức xạ trong quá trình sử dụng. Các enzym có lợi sẽ bị biến đổi do tia bức xạ và chúng ta sẽ nhận được rất ít các chất dinh dưỡng.

Các tia bức xạ được sử dụng để hâm nóng nước. Ở con người, nước chiếm 70% trong cơ thể, nên khi dùng lò vi sóng, các tia bức xạ có thể hấp thụ gây nguy hại cho người sử dụng.

Đó là chưa kể, một số chuyên gia còn cho rằng tia bức xạ gây đục thủy tinh thể, có thể dẫn tới thị lực kém, thậm chí mù lòa. Những người thường xuyên dùng lò vi sóng có khả năng gây sụt giảm hồng cầu, tăng bạch cầu và cholesterol.

Để phát hiện lò vi sóng có rò rỉ bức xạ nguy hiểm hay không, bạn có thể đặt một điện thoại bên trong lò vi sóng, tiến hành cuộc gọi đến, nếu điện thoại đổ chuông tức là sóng điện thoại có thể truyền ra lưới kim loại.

H.Đan

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

TIN KHÁC
Đầu trang