Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Có phải xương ninh càng kỹ càng bổ?

7:15 AM | 27/12/2017 - Dinh dưỡng

Có nhiều chị em đọc nhiều nguồn thông tin khác nhau, rằng ninh xương càng kỹ thì càng bổ và càng ngon, lại có những thông tin là xương hầm không có chất như mọi người vẫn tưởng… Các thông tin đang gây “nhiễu sóng” cho chị em.

Nước xương hầm có tốt?

Nước hầm xương - không chỉ là dinh dưỡng

Câu hỏi:

Hiện tôi đang nuôi con nhỏ nên có tìm hiểu nhiều về chế độ dinh dưỡng và cách nấu ăn cho bé. Nhưng tôi đọc nhiều nguồn thông tin khác nhau, rằng ninh xương càng kỹ thì càng bổ và càng ngon, lại có những thông tin là xương hầm không có chất như mọi người vẫn tưởng. Vậy thực hư ra sao xin SKGĐ trả lời giùm? (Thanh Hằng, đường Lê Hồng Phong, Q.10, Tp.HCM).

Co phai xuong ninh cang ky cang bo?

Để nước xương ninh ngon trước khi ninh nên cho thêm một ít giấm vào nồi.

Trả lời:

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nước xương hầm ngon, ngọt và rất bổ. Nó chứa một hàm lượng lớn những thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người như các loại khoáng chất, canxi, phospho, sắt.

Chính vì thế, các chuyên gia khuyên chúng ta nên dùng nước xương hầm hàng ngày để vừa tốt cho sức khoẻ, vừa phát huy tác dụng làm đẹp.

Để được một bát nước xương hầm ngon, bổ dưỡng, có khoa học, trước hết, khi hầm bạn nhớ cho thêm vào một ít dấm ăn (dấm có khả năng làm giảm sự hao tổn dinh dưỡng cho nước xương khi chế biến trong thời gian lâu).

Nên đập giập xương trước khi cho vào nồi. Hầm xương theo tỷ lệ nước và xương là 5:1. Hầm liền trong 2 tiếng đồng hồ để hai chất kia đủ thời gian tan trong nước.

Bạn chỉ nên ninh xương với thời gian thích hợp là tốt nhất. Bởi vì, thành phần cấu tạo chính của xương là canxi và phospho. Nên khi ninh xương lâu thì hàm lượng canxi và phốtpho còn rất ít (chỉ khi ninh nhừ xương tán nhỏ thành bột thì mới có nhiều canxi). 

Bác sĩ SKGĐ

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

TIN KHÁC
Đầu trang