Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Top 3 chất làm ngọt nhân tạo nguy hiểm nhất

1:00 PM | 11/04/2015 - Dinh dưỡng

(SKGĐ) Theo Naturalnews, những chất làm ngọt như Aspartame, Agave Nectar hay đường rượu là cực kỳ nguy hiểm. Nếu thấy tên của những chất làm ngọt này trên thành phần của bất kỳ sản phẩm nào hãy tuyệt đối tránh xa nó.

Khỏe hơn nếu ăn đường hợp lý

Đường ăn kiêng: Lợi và hại

4 loại chất ngọt tự nhiên tốt cho sức khỏe

Aspartame

Trong tất cả các chất làm ngọt nhân tạo, aspartame là nguy hiểm nhất mà các nhà nghiên cứu đã chứng minh được trong một số nghiên cứu trên động vật thí nghiệm với các loại khác nhau của bệnh ung thư, trong đó có ung thư hạch.

Aspartame cũng được cho là có ảnh hưởng bất lợi tới hệ thống miễn dịch, là nguyên nhân của bệnh rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) và thậm chí cả bệnh Alzheimer và ảnh hưởng tới sự phát triển của các khối u não.

Agave Nectar

Sản phẩm này được bán trên thị trường như là một loại đường "hoàn toàn tự nhiên" và si-rô không đường, trên thực tế, nó có nguồn gốc từ cây agave.

Tuy nhiên, những thông tin về loại đường này dường như là thiếu trung thực. Hầu hết những gì được bán có nguồn gốc từ mật hoa agave mật hoa đều cần xử lý cao và một số người tin rằng nó thậm chí có thể ảnh hưởng xấu cho cơ thể hơn cả tồi tệ hơn fructose corn syrup cao.

Trong khi fructose corn syrup cao có fructose dao động trong khoảng khoảng 55%, mật hoa agave có thể cao tới 97%! Fructose có thể gây béo phì ở bụng và kháng insulin.

Đường Rượu

Nhóm này bao gồm sorbitol hoặc xylitol và các đường rượu rất phổ biến. Cách thức các loại đường này làm việc khiến cơ thể khó hấp thụ. Đây là lý do tại sao nếu tiêu thụ quá nhiều loại đường này, bạn có thể bị đau bụng, đầy hơi tiêu chảy.

Một chế độ ăn uống ít đường hoặc sử dụng một lượng nhỏ chất ngọt thực sự lành mạnh như mật ong (mà không có nhiều khoáng chất, vitamin và enzym trong nó cũng như fructose) sẽ tốt hơn nhiều so với bất kỳ loại đường ăn hoặc đường nhân tạo nào khác.

Vân Anh

TIN KHÁC
Đầu trang