Tết đến, đừng bỏ qua những lợi ích của hạt dẻ cười

10:21 AM | 13/01/2016 - Dinh dưỡng

Hạt dẻ cười chứa hàm lượng lớn vitamin E, vitamin B-complex, folate và vitamin B6. Các vitamin E có trong hạt dẻ cười hoạt động như một chất chống ôxy hóa giúp bảo vệ màng tế bào khỏi các gốc tự do có hại, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ và bệnh tim mạch.

5 loại hạt bạn nhất định phải ăn trong đời

Thuốc chữa bệnh hay từ các loại vỏ, hạt bỏ đi

Đừng lãng phí các vỏ, hạt nhiều dinh dưỡng

Giảm cân bằng cách tránh xa 3 loại quả và hạt

Lợi ích sức khỏe của hạt dẻ cười có thể bạn chưa biết

Ngoài ra, theo Boldsky, hạt dẻ cười chứa các chất dinh dưỡng như carbohydrate, protein, chất béo, chất xơ, beta-carotene, canxi, vitamin K, vitamin A và niacin mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hạt dẻ cười bảo vệ tim mạch

Hạt dẻ cười giúp duy trì sức khỏe của trái tim. Nó được coi là một loại hạt thân thiện với trái tim. Ăn một vài hạt dẻ cười mỗi ngày giúp giảm cholesterol xấu và tăng mức độ cholesterol tốt. Các chất chống ôxy hóa có trong nó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Ăn hạt dẻ cười có thể kiểm soát được trọng lượng

Hạt dẻ cười rất giàu chất xơ và ít chất béo bão hòa, chúng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn giảm cân. Hàm lượng protein cao trong hạt dẻ cười thúc đẩy quá trình đốt cháy năng lượng, do đó nó góp phần vào việc giảm cân.

Hạ dẻ cười ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng

Các chất chống ôxy hóa có trong hạt dẻ cười bảo vệ các mô của mắt do viêm gây ra bởi sự căng thẳng ôxy hóa và các gốc tự do. Những chất chống ôxy hóa cũng bảo vệ mắt khỏi thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Hạt dẻ cười chứa nhiều vitamin B6. Nếu cơ thể không được bổ sung đủ loại vitamin này, chức năng của hệ miễn dịch sẽ bị suy giảm, dẫn đến giảm số lượng các tế bào máu trắng. Do đó, tiêu thụ hạt dẻ cười thường xuyên giúp duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Hạ dẻ cười tốt cho máu

Hạt dẻ cười chứa các vitamin nhóm B và vitamin B6 rất cần thiết cho việc sản xuất hemoglobin. Hemoglobin giúp vận chuyển ôxy đến tất cả các cơ quan, cơ bắp và các mô của cơ thể. Ăn hạt dẻ cười giúp chống lại các rối loạn liên quan đến máu như thiếu máu.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Các axit amin có trong hạt dẻ cười giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2. Phốt pho trong hạt dẻ cười chuyển hóa các protein thành các axit amin. Nó cũng hỗ trợ trong việc dung nạp glucose, do đó giúp trong việc kiểm soát các biến chứng bệnh tiểu đường.

Aen hạt dẻ cười giúp cải thiện chức năng của hệ thống thần kinh

Các vitamin B6 có trong hạt dẻ cười mang lại nhiều lợi ích cho hệ thống thần kinh. Vitamin này đóng một vai trò quan trọng trong sự hình thành của lớp mỡ trắng trong vỏ não có tên myelin. Nó cũng quy định việc truyền tín hiệu thông qua hệ thống thần kinh.

Duy Tường

Theo tạp chí Sống Khỏe

loading...
Đầu trang