Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Rau luộc không phải lúc nào cũng tốt- Vậy rau chế biến kiểu nào là tốt nhất?

1:54 PM | 11/03/2018 - Dinh dưỡng

Rau luộc không tốt cho sức khỏe như mọi người vẫn nghĩ. Một số vitamin sẽ tan trong nước luộc rau. Hấp hoặc xào sẽ giữ lại dinh dưỡng trong rau.

Ăn CHUỐI để giảm cân và bảo vệ tim mạch

Sự thật ngỡ ngàng, uống bia có thể giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ

9 mẹo đơn giản dễ làm để giày của bạn trông như mới

10 bài tập đốt cháy năng lượng có thể thực hiện ngay tại giường

Những dưỡng chất cực cần thiết giúp làn da khỏe, đẹp

Nỗi khổ của phái nữ trong những ngày 'đèn đỏ'

Theo trang Food.ndtv.com, rau được coi như kho tàng dinh dưỡng của thế giới thực phẩm. Các chuyên gia luôn khuyến cáo nên ăn rau quả để đảm bảo cung cấp liên tục các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, cơ thể thực sự hấp thụ được bao nhiêu chất dinh dưỡng từ rau phụ thuộc rất nhiều vào cách nấu và ăn.

Luộc rau thường được coi là một trong những cách tốt nhất, bởi vì nó không sử dụng đến chất béo hoặc mỡ. Nhưng thực sự có tốt hay không?

Rau sống và nấu chín- loại nào mới thực sự tốt?

Rau luoc khong phai luc nao cung tot- Vay rau che bien kieu nao la tot nhat?

Chúng ta thường nghĩ ăn rau sống là lành mạnh. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy.

Rau được nấu chín sẽ phá vỡ lớp ngoài cứng và cấu trúc tế bào của rau, làm cho cơ thể dễ tiêu hóa hơn và hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cà rốt nấu chín có nhiều chất beta-caroten hơn cà rốt sống.

Rau luộc có tốt cho sức khỏe không?

Quay trở lại phương pháp nấu rau, rau luộc thường được dùng kết hợp với một số món thịt. Chúng cũng được thêm vào súp và mì và được coi là tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, tất cả các chất dinh dưỡng lành mạnh từ các loại rau này đã bị tan trong nước khi đun sôi. Điều này xảy ra bởi vì một số loại rau như rau chân vịt, có vitamin tan trong nước, sẽ tan trong nước sôi, làm giảm dinh dưỡng của rau.

Hấp - Một  phương pháp thay thế hiệu quả

Rau luoc khong phai luc nao cung tot- Vay rau che bien kieu nao la tot nhat?

Với cách này, rau được nấu trong thời gian ít nhất, ở nhiệt độ tối thiểu có thể và với lượng nước tối thiểu, giữ lại các chất dinh dưỡng của chúng. Đó chính là lý do tại sao hấp là cách chế biên các loại rau tốt hơn. Và trong phương pháp nấu này, rau không bị tiếp xúc với nước.

Ngoài ra, rau xào cũng là một cách chế biến tuyệt vời, vì nó sử dụng một lượng dầu hoặc chất béo tối thiểu và giữ lại tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu. Hơn nữa, rau xào cũng có hương vị tốt hơn so với các loại rau hấp, luộc hoặc chần.

Hoài Nguyễn

Theo Tạp chí Sống khỏe

TIN KHÁC
Đầu trang