Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Những cặp thực phẩm và cách ăn uống chớ nên kết hợp

(SKGĐ) Để hấp thụ tối đa dinh dưỡng từ thực phẩm và không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn, hãy tránh xa những sự kết hợp thực phẩm dưới đây, theo Boldsky.

Top thực phẩm nên ăn thường xuyên để giải độc

Top thực phẩm nên ăn để thông minh hơn

Những thực phẩm nên ăn khi "đèn đỏ"

7 thực phẩm nên ăn để giải độc cơ thể

Những thực phẩm nên ăn khi bị viêm khớp

5 loại thực phẩm nên ăn khi muốn nhanh có bầu

Thực phẩm kỵ nhau theo kinh nghiệm của người xưa

7 thực phẩm cực tốt nên ăn vào bữa sáng

Giá đỗ xào gan lợn, rau cần - thực phẩm kỵ nhau

1. Thịt + phô mai

Chúng đều giàu protein. Nếu bạn tiêu thụ cả hai cùng một lúc, tải trọng của protein trong cơ thể có thể tăng lên, và do đó làm tăng lượn protein trên gan, khiến gan phải hoạt động quá mức gây ảnh hưởng tới sức năng của gan.

2. Thực phẩm béo + Protein

Tránh ăn bơ, dầu với trứng, pho mát, thịt và cũng tránh ăn chất béo với bánh mì trắng. Việc tiêu hóa các tiêu hóa chất béo cần phải có nước mật (muối mật), được tiết ra từ gan và túi mật. Nếu bạn ăn thực phẩm béo với protein, điều này sẽ ngăn chặn sự tiết nước mật, gây khó tiêu hóa chất béo.

3. Uống nước sau bữa ăn

Bạn phải tránh uống nước giữa các bữa ăn và ngay sau bữa ăn. Điều này có thể cản trở quá trình tiêu hóa thức ăn và nguyên nhân gây đầy hơi trướng bụng.

Nước cũng làm loãng dịch dạ dày tiêu hóa thức ăn. Cách tốt nhất là uống nước 10 phút trước bữa ăn và nửa giờ sau bữa ăn của bạn.

4. Trà và cà phê sau bữa ăn

Tránh uống trà hoặc cà phê sau bữa ăn. Trà và cà phê có thể ngăn chặn sự hấp thụ thích hợp của các loại thực phẩm bằng cách phá vỡ môi trường axit của dạ dày. Điều này sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa và biến đổi nhiều chất dinh dưỡng mà có mặt trong các loại thực phẩm.

5. Thực phẩm axit + tinh bột

Tránh ăn thực phẩm có tính axit như cà chua, chanh... Với các loại thực phẩm giàu tinh bột mà thường có tính kiềm. Các loại thực phẩm có tính axit trên kết hợp với các loại thực phẩm có tính kiềm có thể gây ra các vấn đề trong hệ thống tiêu hóa.

Bạn phải tránh ăn cà chua với tinh bột và protein với tinh bột. Những thực phẩm này sẽ lên men trong ngày trong dạ dày và khiến bạn khó tiêu hóa.

6. Ăn trái cây sau bữa ăn

Hãy tránh ăn trái cây ngay sau bữa ăn của bạn, thay vào đó hãy ăn nó sau 2 giờ hoặc ăn trước bữa ăn 1 giờ. Ăn trái cây sau bữa ăn có thể làm cho các chất dinh dưỡng trong thực phẩm phân hủy trong dạ dày của bạn, dẫn đến khó tiêu hóa có thể gây đầy hơi.

7. Thịt đỏ + thực phẩm giàu tinh bột

Tránh hoặc hạn chế ăn thịt đỏ với các loại thực phẩm chứa tinh bột như gạo, khoai tây… Chúng khi kết hợp với nhau sẽ rất khó tiêu hóa. Ăn thịt đỏ, thịt gà và thịt trắng với ngũ cốc nguyên hạt thay vì các loại thực phẩm giàu tinh bột.

Song Nữ

Đầu trang