Hợp tác quảng cáo

Muốn con vui vẻ, đa dạng đồ chơi và thoải mái nhưng đây là 6 món tuyệt đối không nên có trong phòng trẻ

2:00 PM | 04/03/2021 -
Cho con

Điều mà mọi đứa trẻ đều mong muốn có được khi lớn lên là một món đồ chơi gây ồn ào. Tuy nhiên, đó không phải là món đồ chơi đứng đầu danh sách được khuyên dùng của bác sĩ nhi khoa.

Thông thường, phòng chơi hoặc phòng ngủ của trẻ phải là một không gian vui vẻ và bạn luôn muốn làm cho căn phòng trở nên ấm cúng và thoải mái nhất có thể. Tuy nhiên, tốt nhất nên tránh xa những sợi dây lủng lẳng, đồ đạc quá phức tạp, có cạnh sắc nhọn.

Theo các bác sĩ nhi khoa và chuyên gia an toàn, dưới đây là 8 món đồ bạn không bao giờ nên giữ trong phòng ngủ hoặc khu vực vui chơi của trẻ.

1. Đồ chơi quá ồn ào

Điều mà mọi đứa trẻ đều mong muốn có được khi lớn lên là một món đồ chơi gây ồn ào. Tuy nhiên, đó không phải là món đồ chơi đứng đầu danh sách được khuyên dùng của bác sĩ nhi khoa. Nguyên nhân là bởi, đồ chơi có âm thanh siêu lớn góp phần làm giảm thính lực, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Muon con vui ve, da dang do choi va thoai mai nhung day la 6 mon tuyet doi khong nen co trong phong tre

Đồ chơi quá ồn ào dễ kheiesn trẻ bị suy giảm thính giác.

Trên thực tế, các chuyên gia cũng cho biết rằng, một số đồ chơi phổ biến có khả năng gây tổn thương thính giác trong vòng 15 phút sử dụng. Vì vậy, hãy cho con bạn sử dụng đồ chơi ít ồn hơn.

2. Đồ nội thất nặng, không ổn định

Đồ đạc không ổn định hoặc không được cố định vào tường không nên xuất hiện ở trong phòng của trẻ. Các chuyên gia khuyến cáo, bất kỳ loại bàn ghế, giường, ghế nặng nào không chắc chắn, không có giá đỡ có thể khiến trẻ dễ bị lật ngã và gây thương tích.

Tương tự, một số vật dụng cũng nên tránh lắp đặt trong phòng của trẻ như các tác phẩm nghệ thuật nặng, gương và các vật dễ vỡ khác. Hoặc bạn hãy sử dụng thêm các nẹp hoặc đai để làm cho chúng chắc chắn hơn.

3. Cửa sổ có khoảng hở rộng hoặc rèm có dây kéo quá dài

Cửa sổ cho phép không khí trong lành và ánh sáng mặt trời vào phòng, nhưng nó có thể nhanh chóng trở thành nguy cơ nghẹt thở cho con bạn, nếu không được giám sát.

Bên cạnh đó là rèm có dây dài, nhiều vòng có thể khiến trẻ dễ cuốn vào cổ. Hãy đảm bảo cửa sổ chắc chắn và có đủ khoảng cách để giữ an toàn cho trẻ.

Muon con vui ve, da dang do choi va thoai mai nhung day la 6 mon tuyet doi khong nen co trong phong tre

Rèm cửa có dây lòng vòng dễ khiến trẻ bị quấn vào cổ, gây nguy hiểm.

4. Các ổ cắm và thiết bị điện không được che chắn

Bất kỳ thiết bị điện nào cũng đều nguy hiểm cho trẻ em. Nó cũng nguy hiểm không kém khi để các ổ cắm trên tường không có nắp đậy, các thiết bị điện trong tầm với của trẻ có thể gây thương tích. Các thiết bị lớn, chẳng hạn như đèn bàn dễ bị kéo ra cũng rất nguy hiểm.

Bạn phải lắp đặt các ổ cắm và thiết bị sao cho nó được che chắn cẩn thận và an toàn ngoài tầm với của trẻ. Đảm bảo tất cả các dây nối được giữ chắc chắn, rút ​​phích cắm khi không sử dụng để giảm thiểu nguy cơ chấn thương.

5. Một số cây trồng trong nhà

Mặc dù các loại cây trồng trong nhà tạo thêm sự tươi mới và mát mẻ cho căn phòng, nhưng chúng cũng có thể nhanh chóng biến thành chất độc đối với trẻ nhỏ. Do đó, trước khi mang bất kỳ loại cây cảnh nào về nhà, hãy kiểm tra kỹ xem con bạn có bị dị ứng với chúng hay không và đặt chúng ở khoảng cách xa, tránh khỏi tầm với.

6. Ti vi

Cuối cùng, nếu có một thứ không nên để trong phòng của một đứa trẻ, thì đó phải là chiếc ti vi. Bất kể con bạn còn bé hay lớn tuổi, rủi ro khi sử dụng quá nhiều TV góp phần dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác như nguy cơ béo phì, thói quen ăn uống không tốt, suy giảm nhận thức và phát triển cũng như rối loạn giấc ngủ.

Với trẻ nhỏ, đồ chơi đa dạng và phòng ốc rộng rãi thoải mái là cần thiết, tuy nhiên, nên tránh những món đồ trên vì chúng tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho trẻ.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm